Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm Dư luận đang sợ hãi về tình trạng gia tăng ô nhiễm môi trường do xả thải ở các khu công nghiệp, người tiêu dùng. Để bảo vệ môi trường cần phải có phải xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm.

chat thai cong nghiep gay o nhiem can dong bo trong hinh 1
Mỗi ngày có tới 240 nghìn m3 nước thải từ các KCN chưa qua xử lý được xả thẳng ra môi trường.
Hàng chục tấn hoá chất đổ ra biển

Theo số liệu của Bộ TN&MT, ô nhiễm môi trường do nước thải từ khu công nghiệp (KCN) những năm gần đây có tốc độ ngày càng tăng cao hơn nhiều đối với nước thải từ các lĩnh vực khác. Trong số hơn 200 KCN đang hành động có 165 KCN đã thành lập sơ đồ xử lý nước thải tập trung, chiếm 79%. Tuy nhiên, trên thực tế, sơ đồ này không vận hành chuyên, nước thải sau xử lý chưa đạt quy chuẩn. bình chọn sơ bộ, lượng chất gây ô nhiễm tại những vùng biển ven bờ cho thấy, vùng biển ven bờ Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bà Rịa Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh mỗi năm tiếp nhận hàng trăm nghìn tấn COD và hàng chục tấn hóa chất bảo vệ thực vật, kim loại nặng...

Lý giải về hiện tượng ô nhiễm chất thải công nghiệp gia tăng, các chuyên gia cho rằng, vẫn còn nhiều bất cập trong công tác => Công ty xử lý chất thải công nghiệp => báo giá xử lý chất thải nguy hại

quản lý, kiểm soát chất thải công nghiệp. Việc DN xả thải trộm ra môi trường vẫn diễn ra và số lượng DN bị phát hiện ít hơn so với số lượng xả trộm đa số. Mặc dù, tổ chức quản lý đã ban hành nhiều văn bản về quản lý môi trường nhưng năng lực kiểm soát hiện tại còn giảm thiểu, cộng với đó là ý thức DN chưa cao. Thậm chí có DN ngày thì vận hành sơ đồ xả thải, tối thì lại xả trộm ra môi trường.

Đánh giá về công tác quản lý môi trường nước hiện nay, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT khẳng định, đang có về việc lớn về mặt quản lý. Các tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường hiện đang ở mức thấp, nhất là trong bối cảnh hội nhập và tăng trưởng kinh tế như hiện nay. “Không nên bất chấp hậu quả về môi trường để lôi kéo đầu tư. sơ đồ luật pháp của Việt Nam khá hầu hết và chi tiết nhưng khi thực hiện lại rất rời rạc, gần như không có kết nối giữa Trung ương với địa phương”, ông Võ lý giải.

TS. Trần Hiếu Nhuệ, Phó Viện trưởng Viện công nghệ nước và Công nghiệp môi trường cho biết thêm: Hiện mới có 50% tỉnh, thành phố có quy hoạch thoát nước, xử lý nước thải, nhưng lại thiếu thực tiễn. Nhiều địa phương chưa bình chọn xem thực hiện đến đâu, rút kinh nghiệm như thế nào, để thành lập lao lý mới. Tại nhiều địa phương có tình trạng DN hình thành, tác động rồi mới thành lập thành KCN. Rõ ràng, ở đây, về việc quy hoạch cũng còn bất cập.

Cần cho phép người sử dung giám sát

Để chắc chắn tăng trưởng kinh tế phối hợp tiện dụng môi trường, các chuyên gia kiến nghị, cần tăng mạnh việc giám sát trong xả thải. Các công ty tính năng phải rà soát hệ thống quan trắc, xả thải tại các KCN để không xảy ra những rắc rối ô nhiễm môi trường như vừa qua. Việc kiểm soát, thanh tra, kiểm tra phải kết nối thành một hệ thống từ DN đến tập đoàn quản lý địa phương, Trung ương thì mới đảm bảo giám sát mọi.

ngoại trừ sự vào cuộc của tổ chức quản lý, người dân và các công sở xã hội dân sự cần nhập cuộc giám sát môi trường. Tuy vậy, để dân dụng nhập cuộc giám sát cũng cần có lao lý cụ thể. ngày nay duy nhất mới chỉ có Luật Đất đai có 1 điều khoản cho phép doanh nghiệp giám sát trực tiếp, còn các luật khác không có. Giáo sư Đặng Hùng Võ kiến nghị, các công sở tính năng cần sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường cho phép mọi người, các tập đoàn xã hội cùng giám sát.

Theo TS. Nguyễn Xuân Sinh, Phó Cục trưởng Cục Hóa chất, Bộ Công Thương, câu chuyện về quy hoạch lớn mạnh ngành hóa chất còn nhiều bất cập. Địa phương đua nhau xây dựng quy hoạch nhưng thực thi, quản lý còn nhiều khiếm khuyết. Ví dụ như quy hoạch ngành hóa chất, có những bắt buộc về đầu tư, khu vực, vùng... nhưng nhiều địa phương lờ đi, hoặc không để ý đến. Thậm chí quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhưng nhiều dự án không có trong quy hoạch vẫn được địa phương chấp thuận.

Đưa ra giải pháp chi tiết hơn, bà Nguyễn Ngọc Lý, Giám đốc Trung tâm Môi trường và Công đồng khẳng định: “Câu chuyện cá chết ở các tỉnh ven biển miền Trung vẫn chưa có hồi kết. Không chỉ có mỗi chuyện cá chết mà hệ luỵ của nó là nhà máy và ngành du lịch cũng bị “chết” theo. Để luật đi được vào đời sống, cần sự chung tay của các bên liên quan và cần xử lý vi phạm môi trường theo hướng hình sự”./.
=> https://www.xulychatthaicongnghiep.n...t-date-la.html
=> https://www.blogmamnon.top/2017/11/n...-giao-duc.html