Thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời con nít nói chung và trẻ mầm non nói riêng là niềm hy vọng của gia đình và là tương lai của xã hội. Nếu được để mắt, giáo dục đúng mực thì trẻ sẽ trở thành người con ngoan của gia đình, mọi người có lợi cho xã hội. Ngược lại nếu không chăm nom giáo dục trẻ kịp thời và sai lệch có thể phát triển thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. bởi vậy, công tác chăm bẵm giáo dục trẻ mầm non có ý nghĩa đặc thù cần thiết cùng với mỗi gia đình, so với ngành học mầm non và đối với mỗi quốc gia.

Trong những năm vừa rồi hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe trẻ trong các trường mầm non đã chiếm được nhiều sự lưu tâm của gia đình, xã hội. chăm nom nuôi dưỡng – giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm và giữ địa điểm tuyệt quan trọng, chú tâm nuôi dưỡng nhằm bảo vệ, tăng lên sức khỏe cho trẻ giúp trẻ tăng trưởng kết hợp, phẳng phiu về thể chất, trẻ khỏe khoắn, logic.

Nhiệm vụ của trường mầm non là: “Tiếp nhận, chăm bẵm và giáo dục trẻ từ 0-6 tuổi”. Các bé khi đến trường còn chưa biết đi, chưa biết nói, mọi sinh hoạt ban đầu hoàn toàn nhờ vào cô giáo. Nhiều phụ huynh khi đưa con đến trường còn vô cùng sốt ruột, không biết các cô giáo mầm non có chăm nom con mình được chu đáo được hay không. đặc thù là với các bé biếng ăn các bậc cha mẹ không tránh khỏi những băn khoăn trăn trở, đang giờ làm việc cũng tranh thủ đến xem con có khóc không, ăn có được nhiều không? Những trăn trở của họ, chúng tôi – những cô giáo mầm non đều thấu hiểu và thông cảm. Để các bậc cha mẹ yên tâm công tác, chúng tôi đã thực sự vừa là cô giáo, vừa là người mẹ hiền, dạy trẻ biết đi đứng, dạy trẻ nói điều hay lẽ phải, dỗ dành trẻ ăn hết xuất, ru cho các bé ngủ ngon giấc. Chúng tôi, những cô giáo mầm non chỉ ước mong làm thế nào nuôi cho các bé khoẻ, dạy cho các bé ngoan, mở ra trước mắt các bé một trái đất đầy kỳ thú để các bé thoải mái tìm tòi và tìm hiểu, tạo cho các bé các sân chơi để các bé có dịp hưởng thụ những gì bé được cô dạy ở trường và cả những gì bé tự tìm hiểu được.

Những gì các bé làm được là một món quà quý giá mà các bé tặng cho chúng tôi. Tâm huyết là thế nhưng trên thực tế trường mầm non Nam Mẫu còn gặp muôn vàn khó khăn trong công tác chú tâm, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Trường được ra đời từ năm 2003, các lớp được phân bố ở các thôn bản, hầu hết phòng học là nhà tạm, nhà mượn, trang thiết bị bên trong hầu như không có gì.

Ngoài ra đó nhu cầu gửi trẻ đến trường mầm non lại rất lớn do vậy nhà trường phải huy động phụ huynh làm nhà tạm và mượn phòng học của các nhà văn hoá thôn bản, phòng học của các trường tiểu học trên địa bàn. Đến nay nhà trường được đầu tư phòng học cứng cáp từ chương trình vững chắc hoá trường lớp học. Nhà trường đã từng bước khắc phục những cạnh tranh đó, cùng với các ban ngành đoàn thể và nhà trường đang xây dựng thêm phòng học, bếp ăn và các tòa tháp vệ sinh, mua sắm thêm được một vài trang thiết bị phục vụ dạy và học, sân chơi ngoài trời ở điểm trung tâm và một vài điểm phân trường lẻ đã có đồ chơi. thành lập cơ sở vật chất ở trường mầm non có một vai trò, vị trí quantrọng, nó là nền tảng, là cơ sở vững chắc để nuôi dạy các cháu, là phượng tiện để giúp trẻ tăng trưởng một cách đầy đủ về các mặt: Thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ.=> đồ chơi mầm non => mua trang thiết bị mầm non

Giáo dục mầm non là một bậc học yên cầu có nghệ thuật công nghệ khác với các bậc học khác. bởi vậy, trước hết người cán bộ quản lý phải có sự năng động, sáng tạo, có trình độ mức độ chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức lối sống tốt. Chủ động trong công tác Chỉ đạo mức độ am hiểu, chất lượng giáo dục trong nhà trường. thành lập kế hoạch một cách công nghệ và Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kế hoạch. Tham mưu tích cực với các cấp chỉ huy để mua sắm, bổ sung gần như các trang vật dụng mầm non, đồ dùng dạy học. lãnh đạo thực hiện đúng chương trình, cơ chế sinh hoạt theo pháp luật từng độ tuổi thích hợp với chủ đề, chủ điểm. thường kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục, khảo sát chất lượng trẻ đúng quy trình. chỉ huy tốt công tác bồi dưỡng kiến thức. Chỉ đạo đội ngũ luôn học tập không ngừng tăng cao phẩm chất, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nắm bắt kịp thời các thông tin đổi mới về phương pháp giáo dục góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trong Trường mầm non, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Vì thuận tiện mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”

để mắt, giáo dục trẻ ở trường mầm non hết sức coi trọng đặc thù đến chăm nom nuôi dưỡng và chú tâm giáo dục.
+ chú tâm nuôi dưỡng: Giáo dục cho trẻ biết được những hành vi trong ăn uống, thao tác vệ sinh cá nhân. chắc chắn an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong trường. Giữ gìn môi trường sinh hoạt, khí cụ ăn uống, đồ dùng, đồ chơi của trẻ của trẻ sạch sẽ để phòng chống một vài bệnh do virut gây ra, dễ lây lan và gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. chắc chắn tốt công tác vệ sinh bình an thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống các dịch bệnh như tay chân miệng, sốt xuất huyết, Rubella và các bệnh theo mùa cho trẻ.

lãnh đạo triển khai nhiều mô hình “Giáo dục trẻ rửa tay bằng xà phòng”, để ý nhiều giáo dục tài năng sống cho trẻ mầm non, góp phần hiện ra nền nếp, thói quen tốt, hành vi văn minh có lợi cho sức khỏe và sự lớn mạnh dài lâu của trẻ. hết sức coi trọng khâu bảo đảm vệ sinh an ninh thực phẩm, phòng ngừa các đại dịch, thường kiểm tra nguồn nước, diệt muỗi, hợp đồng với những tập đoàn sản xuất thực phẩm sạch. công sở khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm/trẻ.

+ chăm sóc giáo dục: để ý nhiều thay đổi cách dạy học, tăng giáo dục toàn vẹn cho trẻ, cơ quan cho trẻ hưởng thụ mày mò các hành động để phát huy tính tích cực của trẻ.
+ Công tác truyền thông: Tuyên truyền cho các phụ huynh đưa đón cho đến lớp đúng giờ, thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn thức ăn ôi thiu, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, nuôi dưỡng trẻ theo công nghệ.
Để chăm sóc và giáo dục trẻ có hiệu quả nhất, các bậc cha mẹ cũng như các cô nuôi dạy trẻ cần phải dựa vào những quy luật tăng trưởng tâm, sinh , lý của trẻ ở từng công đoạn. Quy luật tăng trưởng tâm sinh lý ở trẻ ở từng quá trình khác biệt. Mỗi công đoạn lắp ráp, lứa tuổi trẻ có nhu cầu, tác động ăn ngủ khác nhau nên trẻ có hình thức sinh hoạt khác nhau. Khi thành lập và thực hiện chế độ sinh hoạt của trẻ cần quán triệt quan điểm tích hợp, lấy tác động chủ chốt của trẻ ở từng quá trình, lứa tuổi làm trung tâm

Hàng ngày đến lớp, các bé sẽ được vui chơi, học tập. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có trình độ kiến thức nghiệp vụ mầm non, năng động sáng tạo và tâm huyết với sự nghiệp. Để các bé lớn mạnh trọn vẹn về các mặt: Đạo đức, trí tuệ, thể lực, thẩm mỹ và năng lực tác động, nhà trường thực hiện đúng mục tiêu và chương trình đổi mới phương pháp giáo dục của Bộ giáo dục luật pháp tạo nền tảng kiên cố cho các bé sẵn sàng tư thế bước vào bậc tiểu học.

Việc phân ra các góc lớp với các chủ đề khác nhau sẽ giúp trẻ hiểu từng chủ đềvà yêu thích nhập cuộc vào hành động học và phù hợp với mọi lứa tuổi của trẻ mầm non. Hàng ngày đến lớp bé được giao tiếp với anh em, cô giáo với các tính cách phổ biến sẽ giúp bé học được nhiều điều mới lạ. Bé được tò mò, hưởng thụ với trái đất kế bên. Hàng ngày đến lớp các cháu được tham gia vào các tác động học, tác động vui chơi

=> https://list.ly/thietbimamnon
=> https://gitlab.com/snippets/1715495