thiết bị giáo dục mầm non Dạo quanh hàng loạt tuyến phố nổi danh về đồ chơi trẻ con tại Hà Nội như Hàng Lược, Lương Văn Can, Hàng Quạt, Tôn Thất Tùng.., người dùng không khó để nhận ra một thực tế là các sản phẩm đồ chơi nhập ngoại, đặc biệt là hàng nguồn gốc Trung Quốc được bày bán tràn lan.

Theo ông Tân, chủ liên hệ bán đồ chơi trẻ em trên phố Tôn Thất Tùng, sở dĩ đồ chơi con nít có khởi thủy nhập ngoại được bày bán với số lượng lớn, thu hút doanh nghiệp từ nhiều năm nay là do những sản phẩm này có giá thành rẻ hơn cùng với những vật phẩm đồ chơi nội. Hơn nữa, việc mẫu mã, kiểu dáng hàng ngoại nhiều hơn cũng là một trong những lý do khiến đồ chơi Việt đôi lúc bị xí nghiệp xếp sau hàng ngoại.
“Ví dụ anh chọn một con vịt cao su của Mỹ thì giá của nó sẽ từ 170-200 nghìn đồng/con. Nhưng nếu anh chọn hàng Trung Quốc thì chỉ 20 nghìn đồng/con. Tương tự nếu anh mua mấy đồ chơi cung ứng trong nước, giá cũng nhỉnh hơn hàng Trung Quốc ít nhất từ 1-2 lần là bình thường”, ông Tân chia sẻ.

Theo tò mò của PV, việc đồ chơi trẻ em nhập ngoại, đặc thù là hàng căn nguyên Trung Quốc có phần “lấn át” hàng nội cũng vì việc buôn đồ chơi Trung Quốc mang lại một nguồn lợi lớn cho các chủ shop.
Điển hình nếu nhập hàng từ các cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái, chủ hàng có thể lãi hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn trên một món đồ chơi. Lấy ví dụ cụ thể về điều này, anh Hán Tuyên (Phú Thọ) cho biết với vật phẩm súng nước cỡ lớn, nếu ở Hà Nội bán với giá từ 90-120 nghìn đồng/chiếc thì tại nguồn cửa khẩu, loại sản phẩm này chỉ có giá từ 30-40 nghìn đồng.

=> https://www.vaninice.org/2018/05/con...non-ha-vu.html


Còn theo kết quả điều tra của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Ninh Bình, trên 80% đồ chơi em bé lưu thông trên thị trường Ninh Bình có căn nguyên từ Trung Quốc, tất cả được nhập từ các tỉnh biên giới phía Bắc hay ở Hà Nội, Hải Phòng. Đồ chơi trẻ em cung ứng tại Việt Nam chỉ chiếm khoảng 20%.
Cửa nào cho doanh nghiệp chế tạo đồ chơi Việt Nam?dù rằng trên thị trường, đồ chơi ngoại nhập vẫn đang chiếm số lượng lớn và lôi kéo không ít người dùng nhưng hàng Việt không phải không có chỗ đứng.

Theo khảo sát của PV, tại hệ thống các cửa hàng dành cho mẹ và bé như Bibomart, Shoptretho, Kidsplaza…các vật phẩm đồ chơi trẻ em có xuất xứ từ Việt Nam được bán khá nhiều. thiết kế, chủng loại cũng đã giàu có nhiều hơn so với trước để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

đặc thù, trong khoảng một năm trở lại đây, thị trường đồ chơi trẻ em ghi nhận sự bứt phá của những item đồ chơi làm bằng gỗ lôi kéo sự quan tâm lớn từ công ty. Đáng mừng hơn là những sản phẩm đồ chơi gỗ đa số căn nguyên từ Việt Nam chắc chắn chất liệu an ninh, dễ sử dụng.

Sau hàng loạt những bê bối liên quan đến các chất độc gây ngứa, viêm nhiễm da, thậm chí có thể gây ung thư, điển hình như chất độc phthalate – chất được dùng làm tăng độ dẻo, bền của đồ nhựa có tài năng gây chuyển đổi hoóc-môn, ảnh hưởng đến hệ sinh sản, gây dị tật ở công ty sinh dục em bé…, đồ chơi Trung Quốc đã bị nhiều dân dụng “tẩy chay”.

Hình như, toàn bộ các loại đồ chơi Trung Quốc thường mang nhiều tính bạo lực như súng ống đạn dược, dao kiếm, hoặc đồ chơi mang tính kinh dị như các loại mặt nạ ma quái cũng đã bị các bậc phụ huynh quay lưng. Bên cạnh đó đó, các loại đồ chơi của Việt Nam như chơi xếp gỗ, các loại sách trí tuệ, có chứng nhận hợp quy (CR) được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Dù đang dần “chiếm lĩnh” lòng tin của mọi người, nhưng để chắc chắn sự 'sống còn' có thể cạnh tranh với hàng ngoại, nhất là với hàng Trung Quốc, theo ý kiến từ doanh nghiệp, nhu yếu nhiều biện pháp thiết thực hơn để tăng cường sức mua, sức tiêu dùng so với các vật phẩm đồ chơi trẻ em có nguồn gốc trong nước.
Theo ông Văn Đức Bảy, Phó giám đốc công sở Nhựa Chợ Lớn, để nhãn hàng đồ chơi Việt được các bạn chọn lựa nhiều hơn, các doanh nghiệp trong nước cần tăng đầu tư về khâu kiểu dáng, kỹ thuật sản xuất để đổi mới kiểu dáng, tăng chức năng hoạt động với cống phẩm đồ chơi em bé. đặc trưng, chú trọng vào những sản phẩm an ninh, có tính giáo dục và giải trí cao.

Còn ông Nguyễn tiến bộ, Giám đốc tập đoàn vật dụng đồ chơi mầm non hiện đại, cho rằng, ngoài sự phấn đấu của bản thân công ty, ngành đồ chơi Việt Nam cũng cần thu được nhiều ưu đãi và sự cung cấp hơn từ Nhà nước.

“Cần nhiều sự hỗ trợ hơn nưa mới mong ngành đồ chơi Việt tăng trưởng và khó khăn sòng phẳng với các địch thủ ngoại. nhà phân phối mong nhất là Nhà nước có những cung cấp về thuế, tiền thuê đất đai, lãi suất, hỗ trợ xuất nhập khẩu…”, ông Minh bày tỏ mong muốn. => cơ sở sản xuất đồ chơi mầm non