Đối với nhân viên văn phòng hay các chuyên viên IT thì làm việc nhiều giờ trên máy tính là điều không thể tranh khỏi. Vì vậy mà các loại màn hình máy tính 24 inch hay to hơn được họ lựa chọn rất nhiều. Trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ không dưới một lần bạn phải kêu trời vì màn hình máy tính đột ngột tắt ngóm. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.


1. Màn hình quá nóng

Một lý do khiến màn hình có thể tắt là vì nó quá nóng. Khi một màn hình quá nóng, nó sẽ tắt để ngăn chặn thiệt hại cho các mạch bên trong. Nguyên nhân gây ra hiện tượng quá nóng bao gồm bụi tích tụ, nhiệt độ môi trường hoặc độ ẩm quá cao, hay các lỗ thông hơi bị tắc nghẽn và không cho phép nhiệt thoát ra ngoài.

Màn hình máy tính Samsung là một trong những dòng màn hình máy tính chất lượng cao được ưa chuộng nhất hiện nay. Samsung là một thương hiệu điện tử nổi tiếng nhiều sản phẩm màn hình tivi mà máy tính chất lượng cao. Có lẽ vì điều đó mà các chuyên gia trong ngành ưu ái đặt cho Samsung cái tên con Rồng của châu Á.
==>> Mua màn hình máy tính Samsung ở đâu chất lượng


Nếu màn hình quá nóng, tốt nhất là rút phích cắm của màn hình và để nguội hoàn toàn trước khi sử dụng lại. Sau đó, nếu bạn có bình xịt khí nén (loại chống tĩnh điện cho đồ điện tử), hãy cố gắng làm sạch tất cả bụi có trong vỏ màn hình. Nếu căn phòng nơi màn hình đang được sử dụng rất nóng, hãy tìm cách làm mát nó bằng cách bật quạt hoặc hệ thống điều hòa không khí. Chờ cho đến khi căn phòng mát hơn, trước khi cố gắng sử dụng lại màn hình.


2. Cáp màn hình lỏng

Mặc dù không phổ biến, nếu dây nguồn bị lỏng và không được kết nối chắc chắn với mặt sau của màn hình, nó có thể gây ra hiện tượng mất điện, dẫn đến việc màn hình tắt. Đảm bảo dây nguồn được cắm chắc chắn ở mặt sau của màn hình. Cũng có thể đầu nối nguồn trong màn hình bị hỏng và không nhận được nguồn điện đầy đủ từ dây nguồn. Trong trường hợp này, tốt nhất là thay thế màn hình thay vì cố sửa chữa nó.

3. Màn hình chất lượng kém

Một lý do khác mà màn hình có thể tắt là do sự cố trong mạch điện. Có thể có một đoạn ngắn trong hệ thống dây điện hoặc một số lỗi khác trong mạch, khiến cho hình ảnh bị đen hoặc làm cho màn hình tắt hoàn toàn. Trong trường hợp này, bạn không thể làm gì khác ngoài việc mua màn hình máy tính mới thay thế.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN
Hotline: 097 123 7999 - 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999
Địa chỉ: Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội