Điều hòa khi lắp cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản nhất. Với cách lắp điều hòa theo phong thủy sẽ đem lại cho người sử dụng một không khí trong lành và mát mẻ. Hãy cùng tìm hiểu phương thức lắp điều hòa như thế nào để hợp phong thủy nhất nhé.

Yếu tố quan trọng khi lắp điều hòa theo phong thủy

Khi bạn lắp điều hòa theo phong thủy, cửa thổi gió lạnh và cửa hút khí của điều hòa thuộc phạm vi lý khí.
Lý khí chia làm 2 phạm trù lớn là quái vận và quái khí.

Xem thêm:Trung tâm bảo dưỡng điều hòa uy tín số 1 hà nội

Khí lạnh của điều hòa tỏa ra chính là không khí nóng ngoài trời được hút vào qua buồng khí. Khí này không phù hợp với điều kiện quái khí của thiên tướng bẩm sinh.
Bố trí điều hòa trong phòng ngủ để tránh tác động xấu là hết sức quan trọng. Kê giường phía dưới máy điều hòa, khí lạnh thổi trực tiếp sẽ làm phá vỡ sự cân bằng của khí trường bao bọc cơ thể. Làm mất khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, dẫn đến tình trạng viêm khớp hoặc cảm lạnh.
Vị trí đặt điều hòa hợp lý nhất là ở mé trái của cửa ra vào. Không được đặt ở vị trí khí lạnh của điều hòa thổi khí lạnh vào giường ngủ.
Lắp điều hòa theo hướng phong thủy
Vị trí lắp điều hòa được kiểm tra trước khi lắp để đảm bảo được tính phong thủy và đạt hiệu suất.
Cụm trong nhà phải được lắp đặt ở vị trí giữa phòng. Hai bên và phía trước mát không có vật cản học thiết bị sinh nhiệt.
Cụm ngoài nhà phải được lắp đặt ở vị trí thoáng gió, hai bên và phía trước cũng không có vật cản, phía sau nếu có vật cản phải đảm bảo được khoảng cách tối thiểu là 50 m.
Cửa chính của phòng ngủ chính là điểm tài khí. Vì vậy khi lắp điều hòa không nên để máy đổi thẳng với cửa chính sẽ khiến tài khí trong nhà bị thổi bay, phòng không có cảm giác ấm cúng.
Phòng ngủ là không gian chúng ta dành 1/3 thời gian để ngủ. Vì vậy khi lắp điều hòa không nên đặt trên đầu giường hoặc đối diện với giường ngủ sẽ khiến gió thổi thoảng vào người làm cho cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh. Bạn nên điều chỉnh hướng gió lên trên, sang một hướng lệch với giường ngủ để đảm bảo được sức khỏe của gia đình bạn.
Khi lắp điều hòa nên chú ý đến yếu tố phong thủy. Để đảm bảo được điều hòa hoạt động tốt và tốt cho sức khỏe gia đình hãy lắp điều hòa theo phong thủy. Bạn sẽ thấy được giá trị khi bạn lắp điều hòa một cách hợp lý nhất.

Xem thêm: Đơn vị tháo lắp điều hòa tại Hà Nội uy tín chất lượng