3 - 6 tuổi là giai đoạn trẻ bước đầu cách tân và phát triển suy luận bên cạnh vận động. Vậy nên ở thời kì này, khi lựa đồ chơi cho bé, bố mẹ cần lưu ý lựa chọn loại hỗ trợ trẻ kích ứng khả năng trí tuệ sáng tạo, lại mang tính giáo dục giúp trẻ hình thành nhân cách,... bên cạnh các mầm non vận động.

Các trò như lái xe 3 bánh, cưỡi ngựa gỗ, chạy nhảy,... để giúp đỡ trẻ cải cách và phát triển khả năng vận động thô, kích thích sự linh hoạt của cơ thể.

Ngoài ra, ở lứa tuổi này trẻ bắt đầu học mầm non và có sở thích chơi với bạn cùng lứa tuổi nên ngoài các trò chơi mang tính tự do thì các trò vận động tập thể như đuổi bắt, trốn tìm, múa hát,... cũng để giúp đỡ trẻ cách tân và phát triển tốt sự linh hoạt của sức khỏe cơ thể.

Đồ chơi giúp phát triển ngôn ngữ

giai đoạn này trẻ có thể nghe và hiểu hầu hết những gì người lớn nói, cũng như có thể diễn đạt đầy đủ ý để mọi người hiểu. bởi thế, khi chọn đồ chơi cho bé,bố mẹ chú ý để giúp trẻ phát triển thêm về khả năng ngôn ngữ như các bộ đồ chơi Spielgaben, hoặc giải trí bằng các loại sách và video clip dạy đọc con số, các loại rau quả, con thú,...

phụ huynh cũng nên tiếp tục chat chit với bé như về những gì diễn ra ở trường học hay những điều làm bé vui/buồn giúp bé tích cực diễn tả và hoàn thiện hơn về ngôn ngữ chứng tỏ, diễn đạt và cả sự chia sẻ.

Đồ chơi cách tân và phát triển xúc cảm, quan hệ xã hội

Trẻ ở giai đoạn này đã biết yêu thương, chia sẻ cảm xúc. Vậy khi chọn đồ chơi cho bé, cha mẹ lựa chọn các loại đồ chơi giúp trẻ hình thành các mối quan hệ yêu thương, ràng buộc, giúp bé chia sẻ tình cảm và sự quan tâm như như búp bê, thú nhồi bông, mô hình gia đình (người hay các con thú,...),...

Các trò như đi chợ, nấu ăn hay các trò chơi công việc và nghề nghiệp như làm bác sĩ, cô giáo, chú công nhân,...ngoài giúp trẻ thêm hiểu và yêu các công việc và nghề nghiệp còn giúp chúng phát triển tốt hơn các quan hệ xã hội, giao tiếp.thiết bị mầm non trở nên tân tiến suy đoán, sáng chế

Từ 0 - 6 tuổi là thời gian vàng để trẻ cải tiến và phát triển trí não, trong đó giai đoạn 3 - 6 tuổi là lúc trẻ phát triển rất tốt cho khả năng suy đoán và sáng tạo.

Lựa chọn đồ chơi trở nên tân tiến sự tư duy, trí sáng tạo cho bé như sách tô màu, đất nặn, tranh ghép, mô hình, bộ xếp hình/chữ/con số,...

Những mặt hàng này bé có thể chơi độc lập, với cha mẹ hoặc với bằng hữu để ngoài việc tư duy cá nhân trẻ còn cách tân và phát triển hơn trong suy luận tập thể và sự kết hợp khéo léo với đa số người.


Các trò phát triển suy đoán và sự sáng tạo là không thể thiếu cho bé

Đồ chơi giúp trẻ nhận biết giới tính

Đây cũng là khoảng tuổi mà bé đã nhận biết tốt về giới tính của cá nhân và đồng đội, biết mình là bé trai hay bé gái, cũng tương tự nhận biết một số thứ cân xứng với giới tính của mình.

Bé gái có xu hướng thích các trò nhẹ nhàng, các trò đóng giả như làm mẹ/chị gái khi chơi với búp bê, thú nhồi bông,...và hay bắt chước các cử chỉ, điệu bộ của mẹ.

Bé trai lại để ý và có những việc làm, cử chỉ giống bố và thiên về các trò chơi vận động như xây dựng, lắp ghép, đánh trận giả,...

Bé gái thích các trò nhẹ nhàng, bé trai lại thiên về trò vận động

Nếu bé có những biểu hiện lệch giới như thiên nhiều hơn về các món đồ hay thiết bị không hợp giới tính thì cha mẹ chớ nên cấm đoán mà hãy khéo léo chuyển hướng, điều chỉnh từ từ trong cách ứng xử và thói quen chơi đồ chơi hay trò chơi của bé.

3 - 6 tuổi, ngoài trường lớp thì gia đình vẫn là nhân tố chính giúp bé phát triển hoàn thiện về mọi mặt. Vậy nên cha mẹ ngoài việc lựa chọn các đồ chơi thích hợp với bé còn cần cùng bé vui chơi, học tập để hướng dẫn và hỗ trợ cực tốt cho quá trình cải tiến và phát triển của trẻ nhỏ.

Nguồn: https://bit.ly/2yBs73G

Đồ CHơi Hoàng Hà chuyên sản xuất đồ chơi mầm non, trang thiết bị mầm non, mẫu giáo Hotline : 0839 123 199 #dochoihoangha #thietbimamnon #dochoimamnon 160/29/88B Đường số 11, KP12, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM

Theo dõi chúng tôi

https://vimeo.com/dochoihoangha
https://codepen.io/dochoihoangha
https://creativemarket.com/users/dochoihoangha
https://www.facebook.com/dochoimamnonhoangha/
https://github.com/dochoihoangha
https://www.skillshare.com/user/dochoihoangha
https://www.fiverr.com/dochoihoangha
https://foursquare.com/user/576351966
http://dochoihoangha.over-blog.com/
https://www.goodreads.com/dochoihoangha
https://www.imdb.com/user/ur114272340