Đối với người đi làm xa nhà, các bạn sinh viên đi học hiện đang ở trọ tại các thành thị lớn có số lượng rất đông. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lạnh của các bạn cũng nhiều. Tuy nhiên, việc lắp máy lạnh cho nhà trọ làm sao để thật tiện tặn sẽ là băn khoăn của nhiều khách hàng, nhất là đối với các dòng máy lạnh cũ.

Xem >>> Máy lạnh Aqua

1. Chọn máy lạnh có công suất đúng với diện tích phòng trọ

Khi quý khách chọn máy lạnh cũ nên chọn công suất máy hợp với diện tích của phòng. Công suất máy hợp với diện tích mới đủ để máy làm mát được cả phòng. giả thử như quý khách chọn máy lạnh có công suất nhỏ so với diện tích của phòng khiến máy lạnh lúc nào cũng phải làm việc với công suất cao, khiến máy vừa tốn điện vừa giảm tuổi thọ máy. Đối với phòng trọ có diện tích từ 10 – 20 m2 và có gác, quý khách nên chọn máy lạnh có công suất từ 1 – 1.5HP là vừa đủ làm mát.

2. rà kĩ máy lạnh khi mua

Đối với các bạn sinh viên hoặc người đi làm có thu nhập nhàng nhàng khá thì tiêu chí chọn mua máy lạnh cũ là rẻ và bền. Do đó, quý khách hãy rà soát kĩ máy lạnh khi mua để không phải tốn nhiều hoài tôn tạo, bảo dưỡng sau này. Hãy thẩm tra cục nóng bằng cách xem các thông số trên cục nóng để bảo đảm cục nóng và cục lạnh là cùng model. Tránh mua cục nóng có nhiều bụi bặm để tránh ảnh hưởng đến chất lượng máy lạnh. rà mối nối hàn ống dẫn gas xem còn nguyên vẹn, có bị hàn lại hay không. Đối với cục lạnh, quý khách hãy tách lớp mặt nạ để thẩm tra các lá nhôm xem còn nguyên vẹn hay không. Nếu các lá nhôm ở cục lạnh còn vẹn nguyên, bề mặt bằng phẳng, không bị răng cưa hay bị thủng thì cục lạnh sẽ còn khá tốt. Tuy nhiên đối với một đôi máy lạnh cao cấp sẽ không thể mở lớp mặt nạ, khi đó, quý khách hãy nhờ tham mưu của người nhà hay viên chức để chọn cho mình chiếc máy tốt nhất.Xem >>> http://maylanhgiasi.com/gioi-thieu/

3. Chọn máy lạnh có thương hiệu, xuất xứ và nhà cung cấp uy tín

Khi quý khách chọn mua máy lạnh cũ, hãy chọn các thương hiệu có danh tiếng trên thị trường như Daikin, Mitsubishi, Panasonic,… Quý khách cũng nên chọn các dòng máy, model thông dụng, có tuổi thọ, độ bền cao, có dán sao hà tiện năng lượng. Nên tránh mua các loại máy lạnh trôi nổi, không rõ nguồn cội. Hơn thế, quý khách hãy chọn mua tại nhà cung cấp uy tín, các cửa hàng quen thuộc, tham khảo tư vấn của người thân am tường về máy lạnh để đi cùng và chọn mua.

4. lựa chọn dòng máy lạnh Inverter hay máy lạnh thường ngày?

Máy lạnh Inverter có tổn phí đầu tư dùng cao, tuy nhiên sẽ tiện tặn từ 30 – 50% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thường ngày, nhưng với điều kiện sử dụng lâu mới phát huy hết khả năng hà tiện. giả dụ quý khách chỉ bật 1-2 tiếng vào buổi trưa hoặc tối thì tuyển lựa máy lạnh bình thường sẽ là lựa chọn có lí bởi giá thành rẻ, công suất làm lạnh nhanh, tuy nhiên sẽ tốn điện năng đáng kể.

Xem thêm >>> Máy lạnh công trình

View more random threads: