Thiết bị điện là những thứ hiện hữu rất nhiều trong gia đình bạn, từ các thiết bị gia đình cho đến các thiết bị làm việc. Và vấn đề mà bạn phải đối mặt hàng tháng là hóa đơn tiền điện cao ngất ngưởng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ khi chọn mua các thiết bị tiết kiệm điện trong nhà nhé!

1. Sản Phẩm Dán Nhãn Tiết Kiệm Điện
Đây là kí hiệu bạn có thể tìm thấy trên mỗi sản phẩm bằng mắt thường. Đây là nhãn dán cung cấp thông tin về mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị, khách hàng có thể dựa vào các chỉ số để biết được khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm tới đâu.

Hiện nay, Bộ Công Thương xác nhận và phân chia các nhãn dán tiết kiệm điện bằng hình các ngôi sao được đánh dấu từ 1 tới 5. Trong đó, nhãn dán đạt 5 sao là tiết kiệm tối ưu nhất so với các sản phẩm cùng loại và cùng công suất.

Giá thành của các sản phẩm đạt nhiều sao có thể cao hơn một chút so với các sản phẩm khác ít sao hơn nhưng hãy nghĩ đến vấn đề tiết kiệm lâu dài khi mua vật dụng bạn nhé.

2. Ưu Tiên Sản Phẩm Có Công Nghệ Tiên Tiến Nhất
Khi bạn đã xác định đầu tư một thiết bị điện với tính lâu dài và tiết kiệm điện nhất có thể, hãy ưu tiên những công nghệ cao và tiên tiến nhất như Inverter hay Plasmaster để giảm khoảng 30 – 50% lượng điện năng tiêu thụ so với các thiết bị thông thường.

Tuy nhiên, để tránh trường hợp mua phải hàng giả mạo, hàng nhái hay hàng trôi nổi trên thị trường đồ gia dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ thiết bị điện cũng như tìm mua ở những nơi có chất lượng, uy tín và có chế độ bảo hành rõ ràng.Có thể bạn quan tâm:
>>> Mua Máy lọc nước giá tốt nhất
>>> Mua Máy lọc nước Karofi giá tốt nhất
>>> Mua Máy lọc nước Kangaroo giá tốt nhất

3. Lắp Đặt Ứng Dụng Công Nghệ Thông Minh
Hiện nay, ứng dụng nhà thông minh đang được phát triển một cách nhanh chóng bởi tính năng tiết kiệm điện một cách đáng kể. Bạn có thể thay thế các công tắc điều chỉnh đèn cố định bằng công nghệ tự động bật/tắt hay tăng/giảm độ sáng và nhiệt độ căn nhà.

Tuy nhiên, chi phí lắp đặt thiết bị công nghệ thông minh cho một căn nhà dao động khoảng 100 – 200 triệu/căn tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

4. Chọn Đồ Điện Có Công Suất Phù Hợp
Công suất điện năng tiêu thụ của một thiết bị điện phản ánh mức độ tiết kiệm điện của sản phẩm một cách rõ ràng nhất. Bạn nên cân nhắc đến diện tích căn nhà và số lượng người trong nhà để có thể chọn một thiết bị điện phù hợp cho gia đình.

Cụ thể là nếu gia đình bạn ít người, bạn nên chọn mua và lắp đặt các thiết bị như máy điều hòa, tủ lạnh, nồi cơm điện, máy giặt,… có công suất nhỏ vừa đủ xài là được, tránh tình trạng gia đình ít người nhưng lại thích sắm chiếc tủ lạnh to đùng hay chiếc máy giặt cỡ lớn vì sẽ có rất ít vấn đề phát sinh để bạn sử dụng hết không gian của thiết bị.

Chọn một thiết bị hợp lý vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích sinh hoạt, vừa tiết kiệm được một khoảng tiền điện không hề nhỏ.