Với nhu cầu chế biến những món chiên xào đa dạng bây giờ, chiếc chảo chống dính có thể được gọi là món đồ gia dụng chẳng thể thiếu cho căn bếp của mỗi gia đình Việt. Cùng với xu thế đó, Sài Gòn Bếp đã cho ra đời các dòng sản phẩm chảo phủ lớp chống dính vượt trội, dẫn đầu dòng sản phẩm đồ gia dụng trên thị trường hiện nay.
Chảo chống dính bếp từ chính hãng là sản phẩm vô cùng đa dạng về chất liệu, kích cỡ, màu sắc, đặc biệt với sự đa dạng về những loại bếp hiện nay, việc chọn mua sản phẩm chảo chống dính phù hợp cho từng loại bếp là rất quan trọng, nó không chỉ giúp phát huy tốt công dụng của sản phẩm mà còn kéo dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm hơn.


1. Cấu tạo chảo chống dính

Những loại chảo bếp từ thường xuyên dùng ngày nay sẽ có 3 lớp cơ bản bao gồm: đáy từ, truyền nhiệt – cố định hình, vật liệu bề mặt chống dính.
  • Lớp đáy từ: thường xuyên sử dụng vật liệu inox nhiễm từ thông thường, nhiệm vụ duy nhất của đáy chảo này là nhận năng lượng từ bếp từ làm nóng đáy nồi để truyền lên những lớp trên. Ngày nay có khá nhiều kiểu hoa văn, họa tiết đáy chảo, các hoạt tiết đó không chỉ đóng vai trò làm đẹp mà còn đóng vài trò lớn trong hiệu suất tiếp nhận năng lượng từ trường. Nếu diện tích lớn, đều, ít hoạt tiết, đáy dày, phủ đều phẩn đáy sẽ giúp hiệu suất dùng năng lượng cao nhất.
  • Lớp truyền nhiệt nhôm: nhờ tính dẫn nhiệt tốt của kim loại nhôm và đồng thời nhẹ những sản phẩm chảo bây giờ đa phần sử dụng nhôm là vật liệu tại giữa truyền nhiệt.
  • Lớp chống dính: ngày nay chảo chống dính bếp từ có nhiều loại hợp chất chống dính khác nhau như chống dính Whitford (phổ biến nhất), Teflon, Ceramic, Titan…


2. Phân loại bếp và những loại chảo chống dính thích hợp
Chảo chống dính cho bếp gas: thường xuyên là các mẫu chảo nhôm được phủ 1 lớp chống dính mỏng (Teflon) hay gốm sứ hữu cơ, những mẫu chảo chống dính này có rất nhiều mức giá cả cùng rất nhiều kiểu dáng, nhưng thường xuyên thì lớn chống dính Teflon dễ bong và trở về bản chất nhôm nhanh chóng.
Chảo chống dính cho bếp hồng ngoại: các mẫu chảo thủy tinh nên sử dụng cho những mẫu bếp hồng ngoại là thích hợp vì khả năng truyền nhiệt trực tiếp của tia hồng ngoại qua đáy bếp. Chảo thủy tinh là một loại sản phẩm hiện đại có dùng vật liệu gốm kính trong suốt như thủy tinh. Các mẫu chảo này nhìn sẽ đẹp, long lanh, tôn lên sự sang trọng của bếp và rất nhiều chị em rất thích nhưng độ năng của loại chảo này khá cao, gây khó khăn cho việc nấu nướng, cũng như quá trình bảo quản cất giữ cũng phải kỹ lưỡng
Chảo chống dính chuyên dùng cho bếp từ: có khá nhiều loại chảo chống dính thích hợp cho bếp từ như chảo inox, chảo đá, chảo phủ gốm-sứ…


Một số lưu ý về chảo chống dính:

  • Chảo inox: bây giờ có khá nhiều trên thị trường với vật liệu dùng chủ yếu là inox không rỉ 304, các mẫu chảo inox chuyên dùng cho bếp từ Nếu muốn dùng được trên bếp cảm ứng từ phải có khả năng nam châm hút được và có đáy phẳng. Các mẫu chảo nhôm thông thường xuyên theo thời gian sẽ bị lồi đáy xuống nhưng các mẫu chảo inox dành cho bếp từ thì không như vậy.
  • Chảo đá đáy từ: ngày nay, trên thị trường xuất hiện thêm loại chảo vân đá đáy từ hoa cương. Nhiều bà nội trợ đã sử dụng và tưởng nhầm chảo được làm từ đá. Thực chất, chính là công nghệ sơn mới cho những sản phẩm chảo chống dính, khi tráng phủ lên chảo sẽ cho sắc màu óng ánh và có hoa văn như đá hoa cương, nên gọi là sản phẩm tráng phủ đá hoa cương. Sản phẩm chảo vân đá này khi sử dụng có khả năng chống trầy xước và chống dính cao hơn chảo chống dính thông thường nên giá cả cũng cao hơn.

Trên đây là giới thiệu cơ bản về các dòng chảo chống dính CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP sâu lòng, ceramic cao cấp..., để hiểu rõ hơn chi tiết từng sản phẩm, quý khách hàng có thể theo dõi và Tham khảo tại danh mục sản phẩm chảo chống dính.

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

Địa chỉ: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 375 499
Giờ làm việc:
- Từ T2 - T7: 8g30 - 20g00
- CN: 8g30 - 17g30
Email: saigonbep.vn@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn
Website: https://saigonbep.vn