Đối với khách hàng điện thoại chắc hẳn chẳng thể nào thiếu sim điện thoại vì phải có sim điện thoại thì mới có thể thực hiện được một vài chức năng như nhắn tin, nghe gọi hoặc dùng Data 3G/4G, mua sim 4g mobifone giá rẻ ở đâu… Thời buổi công nghệ tăng trưởng, nhu cầu sử dụng sim điện thoại cũng được nâng cao và ngày càng có nhu cầu dùng sim số đẹp, sim du lịch, sim Data,… Hãy cùng Sim Bến Thành tìm hiểu một vài loại sim điện thoại bây giờ để xem có gì khác biệt giữa những loại sim này nhé!

Sim điện thoại là gì?

Sim điện thoại là một loại thẻ nhỏ có chip được lắp vào điện thoại để giúp quý khách dùng những chức năng như nghe gọi, nhắn tin hoặc truy cập vào mạng di động. Thẻ sim sử dụng cho điện thoại GSM (Global Systems for Mobile) là Hệ thống thông tin di động toàn cầu và đây cũng là loại điện thoại được dùng thịnh hành trên toàn cầu.


Các loại sim hiện nay

Trên thị trường bây giờ có nhiều loại sim như sim nghe gọi, sim Data hoặc sim du lịch. Các nhà mạng như MobiFone, Viettel, Vina,… đều cung cấp những loại sim này. Vậy giữa các loại sim này có điểm giống và khác gì? Chức năng của mỗi loại sim như thế nào? Sim Bến Thành sẽ giúp bạn phân biệt những loại sim như sau:

Sim nghe gọi

Trước nhất là về sim nghe gọi. Đây là 1 loại sim thông dụng nhất trên thị trường và chắc hẳn ai sử dụng điện thoại đều sẽ có ít nhất 1 sim nghe gọi. Sim nghe gọi được sử dụng để nghe gọi và nhắn tin, liên lạc với người khác. Bên cạnh đó, sim nghe gọi còn có thể dùng để truy cập mạng Internet, sử dụng Data để đọc báo, xem phim, chơi game online,….Tính chất của sim nghe gọi đó là sự đa dụng, đầy đủ tính năng nên người tiêu dùng có thể dùng được khá nhiều tính năng với sim nghe gọi.

Sim Data

Bên cạnh sim nghe gọi thì có sim Data và được cung cấp bởi rất nhiều nhà mạng như sim Data Viettel, sim Data Vinaphone, sim Data Mobi, sim Data Vietnamobile,...
Sim Data cũng sẽ được chia làm hai loại là sim Data giúp đỡ nghe gọi hoặc sim Data không có hỗ trợ nghe gọi (Sim Dcom). Sim Dcom sẽ có nhiều ưu đãi về Data hơn sim Data giúp đỡ nghe gọi Tuy vậy lại không thể nghe gọi được, chỉ dùng để truy cập Internet, sử dụng Data tốc độ cao với giá giảm giá hơn. Ngoài ra, sim Data còn được chia làm sim Data 3G hay sim Data 4G và sim 4G sẽ cho tốc độ xử lý, truy cập nhanh chóng hơn.


Sim du lịch

Sim du lịch đó là loại sim quốc tế trả trước và đã có sẵn data 3G/4G và được kết nối mạng quốc tế để được miễn cước chuyển vùng. Sim du lịch đa số đã được kích hoạt sẵn và sẵn sàng dùng ngay.
Sim du lịch sẽ được chia làm 2 loại là sim du lịch ở từng quốc gia như sim du lịch Trung Quốc, sim du lịch Nhật Bản, sim du lịch Hàn Quốc, sim du lịch Thái Lan,… và sim du lịch toàn cầu (sim du lịch quốc tế).
Mua sim điện thoại, sim số đẹp giá rẻ ở Sim Bến Thành
Qua bài viết, Sim Bến Thành đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về những loại sim điện thoại thịnh hành trên thị trường bây giờ, giúp bạn có thểm sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tại Sim Bến Thành cũng có bán sim điện thoại, sim số đẹp với giá tiền rẻ, sim data dung lượng khủng,… cho khách hàng có nhu cầu. Mua ngay sim điện thoại mức giá rẻ tại Sim Bến Thành cùng với ưu đãi hấp dẫn, mua sim 4g mobifone được Sim Bến Thành phân phối,….
Liên hệ mua sim tại Sim Bến Thành qua website https://simbenthanh.vn/ hay liên hệ hotline bên dưới Nếu như bạn cần thêm thông tin hoặc nhận giải đáp trực tiếp từ nhân viên.

CÔNG TY TNHH TMDV VIỄN THÔNG TRÍ VIỆT

Địa chỉ: Số 162 Nguyễn An Ninh, P.Dĩ An, TP.Dĩ An, Bình Dương.
Website: simbenthanh.vn
Điện thoại: 0933.601.601, 0933.602.602, 0933.60.1111, 0901.557.557
Liên hệ: simbenthanh@outlook.com