Hàng năm, với số đông chai lọ nhựa thải ra môi trường, thay vì vứt đi, bạn hãy tái chế chúng thành chậu để trồng hoa. Tùy vào loại chai mà bạn có thể tái chế thành chậu lớn hoặc chậu nhỏ cho phù hợp. Trong bài viết này, meohay248 sẽ chia sẻ các lưu ý khi tái chế chai nhựa làm chậu hoa nhé!

chai nhựa làm chậu hoa - 1
1/ Các lưu ý khi tái chế chai nhựa
Xử lý chất bẩn

Chai nhựa sau khi dùng sẽ còn lại nước ngọt hoặc dầu mỡ còn sót lại, vậy nên trước khi thực hiện các cách làm cho chậu hoa bằng chai nhựa, bạn hãy đảm bảo việc khiến cho sạch và phơi khô hoàn toàn đã nhé.

Tận dụng tối đa chai nhựa

Để tránh việc thải nhựa vào môi trường, bạn nên tận dụng 1 phương pháp tối đa các gì mà chai nhựa sở hữu. Ví dụ phải cắt chai nhựa thành 2 phần, bạn nên cắt tỉa kỹ càng và đều tay để không tạo nên vụn nhựa. Hoặc nếu như không cần đến nút chai nhựa, bạn mang thể gom chúng lại để tái chế chai nhựa hoặc tái sử dụng trong trường hợp nhu yếu.

2/ Tái chế chai nước ngọt 1,5l
Làm chậu cây hình ly nước

Sau khi đã uống hết nước trong chai, bạn hãy cắt chai khiến đôi, với thể cắt tỉa để tạo các tuyến đường gợn sóng phong cách. Tiếp tới, bạn sử dụng 1 mẫu đĩa CD cũ để dán vào mồm chai. Tác dụng của miếng đĩa CD là giữ cho phần chai nước sở hữu thể đứng thăng bằng.

chai nhựa làm chậu hoa - 2

Tiếp đến, bạn dùng sơn dạng xịt để trang trí chậu hoa được đẹp mắt hơn, vì màu chai nước ban sơ sẽ không được đẹp mắt lúc bạn bỏ đất và cây vào. cách khiến cho chậu hoa bằng chai nhựa này sẽ tạo nên những chiếc ly sang chảnh và cá tính, sở hữu thể trồng cây nhỏ và đặt trên bàn làm việc.

Làm chậu cây hình thú hoặc chậu hoa

Nếu như phần miệng chai mang thể tái chế thành những chiếc chậu hình ly nước sang chảnh, thì phần nửa dưới đáy chai với thể “hô biến” thành những chậu cây hình thú dễ thương đó nhé. Bí quyết tái chế chai nhựa thành chậu hoa cũng đơn giản thôi, bạn có thể cắt tỉa phần thân một chút để tạo thành hai loại tai thú, sau ấy sử dụng sơn dạng lép để tạo màu cho “con thú” đó. Cuối tiêu dùng là dùng súng bắn keo để dán thêm mắt và mũi.

Hãy sử dụng cây sắt đục vài lỗ dưới đáy chậu hoa để thoát nước nhé. khi này, chậu cây đã sẵn sàng để cho đất và cây cảnh vào trồng rồi đấy.

chai nhựa làm chậu hoa - 3

Đối với các chậu hoa mini từ chai nước 1,5l, bạn chỉ nên trồng các dòng cây thân rẻ và tỏa tán rộng để tạo sự hài hòa cho nói chung chậu cây nhé.

3/ Tái chế chai nhựa 5l
Làm chậu trồng rau

Bên cạnh những bí quyết khiến chậu hoa bằng chai nhựa kể trên, bạn có thể tái chế chai nhựa trồng cây hoặc rau sạch ngay tại nhà của mình nữa nhé. Để khiến cho được các chậu trồng rau, bạn chỉ cần khoét một hình chữ nhật to dọc theo thân chai, sau ấy đục lỗ thoát nước xung vòng vo chai nhựa và cho đất vào.Tiếp đến, bạn chỉ việc tìm hiểu cách trồng rau sạch tại nhà và gieo hạt mầm rồi đợi thu hoạch là được. Thật đơn giản đúng ko nào!

Thay vì phải bỏ tiền sắm chậu cây, bạn có thể tận dụng những chai nhựa đã qua dùng để tái chế chúng thành các chiếc chậu tiện thể dụng và lạ mắt. Meohay248 cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy san sẻ các mẹo nhỏ này mang phổ biến người hơn để cộng chung tay bảo kê môi trường bạn nhé!

meohay248.com | Chuyên trang chia sẻ những kinh nghiệm hay về Làm đẹp