Lắp máy lạnh chung cư cần chú ý những gì? Lắp như thế nào sẽ phù hợp nhất với căn hộ nhà mình? chọn lọc dòng máy lạnh nào sẽ tần tiện điện và hà tằn hà tiện phí đầu tư? Đây đều là những câu hỏi mà mọi người thắc mắc.

Xem >>> đại lý máy lạnh Gree

Chung cư là nơi có yêu cầu nghiêm nhặt về vị trí lắp đặt máy lạnh. Đa phần các chung cư bây chừ đều nghiêm cấm lắp đặt dàn nóng bên ngoài nhà bởi sẽ gây hiểm nếu dàn nóng bị rơi. do vậy, đầu tiên phải xác định được vị trí lắp đặt máy lạnh trước khi hoàn thiện căn hộ

1.1. Xác định vị trí lắp máy lạnh trước khi hoàn thiện căn hộ

Đối với các căn hộ chung cư thì các nhà thiết kế đã xem vị trí lắp đặt máy lạnh như nào và các đường dây điện của máy lạnh chung cư thiết kế âm tường ra sao. Do đó, trước khi xây dựng phải tính toán kỹ để đảm bảo thẩm mỹ và hạn chế các trường hợp đục tường đi đường dây lắp máy lạnh ở chung cư.

Cần phải cân nhắc kỹ giữa máy lạnh cục bộ và máy lạnh trọng tâm

Thêm một điều nữa, phần đông các chung cư bây chừ đều quy định lắp đặt dàn nóng ở ban công gia đình. cho nên, chúng sẽ chiếm diện tích khá lớn ban công nhà bạn. Hãy nghiên cứu thật kỹ khi chọn lọc máy lạnh cục bộ hay máy lạnh Multi, máy lạnh trung tâm bởi cục bộ sẽ chiếm khá nhiều diện tích ban công còn Multi hay trung tâm sẽ chỉ dùng 1 dàn nóng nhưng phí tổn sẽ cao hơn một chút.

1.2. Tính công suất máy lạnh cho chung cư

Kinh nghiệm tiếp theo mà khi tiến hành lắp máy lạnh chung cư chính là tuyển lựa máy lạnh có công suất ăn nhập với căn hộ của mình. Để tính công suất máy lạnh cần dựa vào các nhân tố như diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Công suất của máy lạnh thường được ghi theo đơn vị BTU/h.

mỗi không gian với diện tích khác nhau thì sẽ sử dụng công suất khác nhau nhằm bảo đảm mang tới khả năng làm lạnh/sưởi tốt. thường nhật, các kỹ sư khi tính công suất cho chung cư, nhà riêng sẽ có công thức:

Người dùng không nên chọn máy lạnh nhiệt độ thiếu công suất, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tục, dẫn tới tốn điện do quá tải.Xem >>> https://maylanhgiasi.com/may-lanh-panasonic

1. tuyển lựa dòng máy lạnh hợp

Sau khi tuyển lựa được công suất thích hợp của cả nhà, đã đến bước xem máy lạnh nào hợp với nhà mình nhất, về phí tổn, công suất, tiện ích, tính thẩm mỹ với thiết kế nội thất,.....

2. Máy lạnh cục bộ treo tường

Máy lạnh treo tường cục bộ sẽ là sự tuyển lựa hoàn hảo cho chung cư khi mà căn hộ của bạn có 2 phòng cần lắp. Bởi với thiết kế kết nối tỷ lệ 1 dàn nóng - 1 dàn lạnh, thì máy lạnh cục bộ chiếm khá nhiều không gian ngoài ban công cho dàn nóng.

Bù lại, máy lạnh treo tường cục bộ hà tằn hà tiện được phí đầu tư. Trong trường hợp bạn không thích dùng máy lạnh treo tường có thể dùng dòng máy lạnh thương mại cục bộ sang trọng hơn.

3. Máy lạnh multi

Dòng máy lạnh multi với ưu điểm lớn nhất chính là tiện tặn được không gian dàn nóng của máy lạnh chung cư. Đây là dòng máy lạnh chuyên được sử dụng tại các tỉnh thành lớn, đặc biệt đối với những căn hộ chung cư có ban công nhỏ, hà tằn hà tiện được không gian dàn nóng của máy lạnh chung cư.

Với ưu thế kết nối 1 dàn nóng ngoài trời với 3-5 dàn lạnh trong nhà, máy lạnh Multi tần tiện không gian lắp đặt. Cùng với đó, các dàn lạnh cũng đa dạng hơn, có thêm dòng âm trần sang trọng hay đặt sàn với luồng gió thổi mạnh mẽ.

4. Lắp đặt máy lạnh phải đảm bảo thẩm mỹ

tuyển lựa dàn lạnh phù hợp với diện tích thẩm mỹ và chức năng của từng phòng rất quan trọng để từ đó máy lạnh được hoạt động hiệu quả. Dàn lạnh âm trần thì thường mang đến sự thứ hạng, hài hòa với không gian. Trong khi dàn lạnh treo tường sẽ kiệm ước được chi phí đầu tư. Theo các chuyên gia điện lạnh, đối với căn hộ chung cư dưới 80m2 – 100m2 thì dòng máy lạnh Multi là đáp ứng đủ công suất lạnh cho gia đình. Căn hộ diện tích trên 100m2 thì nên lắp dòng máy lạnh trọng điểm mini VRV IV S của Daikin.

Xem thêm >>> máy lạnh 1.5 ngựa