Muỗi là loại côn trùng gây bệnh nguy hiểm. Có rất nhiều cách khác nhau để đuổi muỗi, trong đó sử dụng tinh dầu quế là một cách chống muỗi đơn giản khá đơn giản mà nhiều người áp dụng. Tuy nhiên để hiệu quả thì bạn cần áp dụng đúng cách. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách sử dụng tinh dầu quế đuổi muỗi sao cho hiệu quả. Cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé


Cách sử dụng tinh dầu bạc hà sao cho hiệu quả


Cách sử dụng tinh dầu quế đuổi muỗi hiệu quả -Chia sẻ từ chuyên gia?

Tinh dầu quế là một loại tinh dầu làm từ vỏ của cây quế. Để đuổi muỗi, bạn có thể áp dụng một vài cách dưới đây:

Tại sao tinh dầu quế có thể đuổi muỗi?

Tinh dầu quế có chứa các thành phần chính của dầu cây quế. Theo các nhà nghiên cứu, tác dụng đuổi côn trùng của loại tinh dầu này thậm chí còn hiệu quả hơn cả thuốc đuổi côn trùng. Đồng thời, loại tinh dầu này còn chứa các hợp chất có khả năng xua đuổi muỗi. Đây là lý do tại sao loại dầu này có thể đuổi muỗi hiệu quả.Một cách hiệu quả để chống muỗi với tinh dầu bạc hà

Tinh dầu quế là loại tinh dầu không mấy xa lạ trong cuộc sống hàng ngày. Đây là loại tinh dầu cũng khá dễ kiếm. Để xua đuổi muỗi hiệu quả, bạn có thể áp dụng một vài mẹo dưới đây:

Đặt bông gòn nhúng tinh dầu bạc hà ở góc nhà

Bạn có thể đặt bông gòn có tẩm tinh dầu ở góc nhà và tường. Muỗi sẽ bị khó chịu bởi mùi hường này và bay đi. Cách thực hiện:
Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào miếng bông gòn và đặt ở một góc phòng. Mùi của tinh dầu bạc hà trong bông gòn sẽ lan tỏa khắp phòng và bay vào không khí, muỗi sẽ sợ hãi và không dám đến gần

Xem thêm: cửa lưới tự cuốn
Bôi tinh dầu vào cánh quạt

Tại sao không sử dụng các thiết bị điện xung quanh nhà để lan tỏa mùi tinh dầu bạc hà trong nhà như cánh quạt điện. Thêm một ít tinh dầu vào các cánh của quạt điện, sau đó bật cho quạt quay. Khi quạt quay như vậy, hương thơm của tinh dầu sẽ tỏa ra khắp phòng.Muỗi sẽ sợ và bay đi.

Bôi tinh dầu vào quần áo

Khi ngửi thấy mùi thơm của tinh dầu bạc hà, muỗi sẽ tự động bay đi, vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, bạn có thể chấm một chút dầu bạc hà lên quần áo. Điều này không chỉ ngăn muỗi tấn công mà còn khiến cơ thể tỏa hương thơm dịu nhẹ, đồng thời tránh gió lạnh khi ra ngoài, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Nhỏ tinh dầu quế vào màn (mùng)

Sử dụng màn khi đi ngủ là cách hữu hiệu để xua muỗi và tránh bệnh sốt xuất huyết do muỗi gây ra. Tuy nhiên, khi ngủ bạn khó kiểm soát được cử động của mình, bạn có thể nằm gần mép màn (mùng), khi đó muỗi vẫn có thể chui vào mùng (màn) và đốt bạn.
Để tránh điều này, bạn có thể nhỏ 2,3 giọt tinh dầu quế lên màn. Mùi của tinh dầu bạc hà sẽ khiến muỗi tránh xa và cải thiện bầu không khí.

Hi vọng với những chia sẻ về cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi muỗi sao cho hiệu quả trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc đuổi muỗi hiệu quả. Để việc phòng tránh muỗi thêm hiệu quả thì bạn có thể tham khảo thêm cách chống muỗi với cửa lưới chống muỗi.

Chúc bạn thành công

Trụ sở chính:
BT20, Ngõ 300, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0903439486 0366666334

Email: hoangminh2891@gmail.com