Điện năng lượng mặt trời Quảng Ngãi độc lập là hệ thống điện mặt trời hoạt động độc lập và không phụ thuộc vào điện lưới. Hệ thống tạo năng lượng mặt trời thành nguồn điện một chiều qua các tấm pin mặt trời. Sau đó được sạc đầy bình ắc quy qua sạc năng lượng mặt trời và chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều sin chuẩn 220V. Cuối cùng khi điện đã cùng tần số sẽ được cung cấp trực tiếp cho các thiết bị tiêu thụ điện hoạt động. Một hệ thống độc lập phải có khả năng đáp ứng các yêu cầu năng lượng mỗi ngày trong năm. Xác định mức sử dụng năng lượng hàng ngày và theo mùa cùng với việc xem xét quang năng thu được hàng ngày và theo mùa của mặt trời, cho phép các nhà thiết kế ước tính quy mô của PV, Pin lưu trữ, điều khiển sạc và biến tần.Hệ thống điện mặt trời độc lập

Vì hệ thống không phụ thuộc vào điện Pin năng lượng mặt trời Quảng Ngãi lưới nên dễ dàng lắp đặt và ứng dụng ở bất kỳ đâu. Đây là nguồn năng lượng thay thế điện lưới giúp mang lại ánh sáng và điện năng cho sinh hoạt cũng như sản xuất trên các vùng núi và hải đảo.
Điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ là hệ thống sử dụng các thiết bị điện năng lượng mặt trời để tạo ra điện năng sau đó hòa vào điện lưới. Với nguyên lý hoạt động khá đơn giản.

Khi pin mặt trời tạo ra dòng điện một chiều sẽ được thiết bị inverter chuyển đổi dòng điện kích lên thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện này được thiết bị sạc năng lượng mặt trời hòa chung với điện lưới và cả hai thiết bị cùng song song cung cấp điện cho tải tiêu thụ.Hệ thống Điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ

lắp đặt điện mặt trời quảng ngãi So với hệ thống điện mặt trời độc lập, hệ thống hoà lưới không lưu trữ rất đơn giản, dễ hiểu và thiết kế, chỉ với hai thành phần chính là mô-đun PV và biến tần cấp nguồn AC vào hệ thống lưới điện để bù một phần hoặc tất cả điện tiêu thụ từ lưới. Các hệ thống này rẻ hơn, dễ cài đặt và bảo trì hơn, đồng thời hoạt động hiệu quả hơn các hệ thống dựa trên ắc quy lưu trữ có công suất tương đương. Hạn chế chính của hệ hoà lưới là khi lưới điện bị hỏng, chúng không thể cung cấp năng lượng để sử dụng. Nếu lưới điện khu vực đáng tin cậy và mất điện là không thường xuyên, các hệ thống hoà lưới có thể thời gian hoàn vốn tốt nhất với mức đầu tư thấp nhất.

Ưu điểm của hệ thống này chính là chi phí lắp đặt các thiết bị công nghệ năng lượng mặt trờinày khá rẻ so với các giải pháp điện mặt trời khác. Tuy nhiên khi điện lưới bị mất để đảm bảo an toàn điện mặt trời cũng bị cắt theo.

Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới có lưu trữ là sử dụng điện mặt trời hòa vào điện lưới tạo thành hai dòng điện song song cung cấp cho tải tiêu thụ. Cụ thể hệ thống hoạt động theo nguyên lý như sau: các tấm Panel năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng. Thiết bị kích điện inverter sẽ kích dòng điện một chiều từ pin mặt trời lên dòng điện xoay chiều 220v. Sau đó hệ thống sẽ sạc đầy các bình ắc quy bằng sạc nlmt. Khi các bình ắc quy được sạc đầy hệ thống sẽ tự động hòa cùng vào điện lưới và cung cấp điện cho tải tiêu thụ.

Khi điện mặt trời sản sinh ra bằng lượng điện tiêu thụ của tải thì điện mặt trời sẽ cung cấp điện cho tải.

Khi điện mặt trời sản sinh ra thấp hơn tải tiêu thụ thì điện lưới sẽ cung cấp điện cho tải.

Khi điện mặt trời tạo ra nguồn điện lớn hơn tải tiêu thụ thì điện sẽ được truyền ngược lên điện lưới. Số lượng điện thừa ra sẽ được tính tiền trên từng kw theo giá bán điện năng sản xuất ra từ năng lượng tái tạo.

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới (nối lưới điện quốc gia) có lưu trữ mang lại ưu điểm tuyệt vời. Đó chính là khi điện lưới bị cắt thì các thiết bị ưu tiên vẫn được cung cấp điện nhờ vào hệ thống ắc quy lưu trữ điện.

CÔNG TY GREENSOLAR QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 63 Lê Lợi, P. Chánh Lộ, Tp. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi

Tel: (0255) 6 299 799

Hotline: 094 814 17 19

Email: greensolarqng@gmail.com

Website: www.greensolarqng.com

Website: www.dennangluongquangngai.com