Ngôi nhà bạn đang ở chắc hẳn sau khi bạn sống một thời gian dài sẽ có mùi đặc biệt, có thể bạn không biết nhưng khi đến nhà bạn sẽ cảm nhận được mùi đó, và nó không được vệ sinh cho lắm. Mùi này gây ra những khó chịu nhất định cho cuộc sống, để loại bỏ mùi hôi, dưới đây là một số cách khử mùi hôi mà công ty bán máy khuếch tán tinh dầu đã tổng hợp. Cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé:Cách khử mùi hôi khó chịu trong cuộc sống

Một số cách khử mùi hôi khó chịu trong cuộc sống

Mùi hôi đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Mùi hôi khó chịu đến từ đâu

Nguyên nhân tiềm ẩn khiến ngôi nhà có mùi hôi và ảnh hưởng đến sức khoẻ cả gia đình.

Nấm mốc trên tường
Dây điện
Tường
Thảm trải sàn
Mùi ngột ngạt:
Mùi hôi giày
Mùi nhà vệ sinh
Khói bếp và chất thải nhà bếp

Cách khử mùi hôi khó chịu

Mùi hôi khó chịu dù do nguyên nhân nào cũng gây ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe. Để loại bỏ mùi khó chịu này, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

Mùi formaldehyde

Mùi formaldehyde: Mặt bàn hoặc tủ gỗ có mùi formaldehyde: nhỏ 10-15 giọt tinh dầu lá thông, nhỏ vào nước rồi dùng giẻ lau các loại bàn ghế, tủ để bàn trong nhà.

Long não / Mùi ẩm mốc

Long não / Mùi ẩm mốc: Tủ quần áo có mùi long não hoặc trời mưa thường xuyên, quần áo sẽ có mùi ẩm mốc nhẹ: Thả đá khuếch tán: 5 giọt tinh dầu hương thảo + 5d tinh dầu chanh, để trong tủ ở nhà, mà có thể được lấy ra khỏi tủ Mùi. (Bạn có thể đặt một cái cho mỗi tủ hoặc thậm chí mỗi ngăn kéo)

Có mùi hôi giày

Có mùi hôi giày: Tủ giày có mùi hôi chân hoặc mùi da: Tủ giày tối màu không nhìn thấy, dễ có mùi hôi đặc trưng. Nhỏ dầu tràm trà 1-2 ngày vào miếng bông rồi nhét vào bên trong giày, không chỉ có tác dụng kháng khuẩn, khử mùi mà còn có thể làm cho tủ giày thơm tho, ngăn mùi đặc biệt.Mùi nhà vệ sinh

Mùi nhà vệ sinh: Mùi hôi nhà vệ sinh không hiếm gặp: bạn hãy cho thêm một ít ống khuếch tán vào bồn cầu và nhỏ 10 giọt sả. Không khí trong nhà vệ sinh có thể được giữ trong lành bất cứ lúc nào.

Mùi đồ đạc mới

Mùi đồ đạc mới: mùi đặc biệt trong nhiều không gian như phòng khách, phòng làm việc như mùi sơn hoặc mùi formaldehyde từ tủ gỗ: sử dụng máy khuếch tán ion âm, sử dụng chanh 10 + oải hương 5d.

Mùi khói

Mùi khói: Nếu có người hút thuốc ở nhà, cách tốt nhất để khử mùi khói là sử dụng máy khuếch tán ion âm và thêm 10 giọt lá thông hoặc cây bách + chanh trong 5 ngày.

Khói bếp và chất thải nhà bếp

Khói bếp và chất thải nhà bếp: Để nhà bếp không bị đầy khói và cặn thức ăn sau khi nấu nướng, ngoài việc sử dụng máy hút mùi tầm 5 phút để hút hết khói, thì việc lau bếp sau khi nấu nướng cũng rất quan trọng. Thêm chanh vào nước 5 giọt tinh dầu, thường được dùng để lau mặt bàn bếp, mặt bàn bếp gas và các bức tường xung quanh bếp sau khi nấu nướng, đặc biệt là dao làm bếp hoặc thớt, đây là nơi sinh sản của vi khuẩn.

Khử mùi tủ lạnh

Khử mùi tủ lạnh: Nếu có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh chắc chắn sẽ khiến các mùi hôi lẫn nhau cản trở sự tươi ngon, dễ sinh vi khuẩn. Lúc này, hãy nhỏ một giọt tinh dầu chanh (khoảng 10-15 giọt) vào ngăn tủ lạnh để tủ lạnh thơm mùi thực phẩm tươi ngon và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn

Mùi của vật nuôi ở nhà

Mùi của vật nuôi ở nhà: Một số vật nuôi có mùi cơ thể nặng, bạn có thể nhỏ 1-2d tinh dầu oải hương, xoa lên tay trước rồi thoa lên lông vật nuôi, không những có thể ngăn mùi hôi trên cơ thể của chó mà còn tránh bọ chét ở phần trên cơ thể., Đặc biệt được khuyến khích khi bạn muốn đưa thú cưng của mình ra ngoài. Nếu thú cưng của bạn đi tiểu tại nhà và muốn loại bỏ mùi phân và nước tiểu, bạn có thể dùng 10-15 giọt tinh dầu chanh + 5 giọt tinh dầu bách xù vào cây lau sàn, không những có thể loại bỏ những mùi này mà còn cũng có mục đích khử trùng. 

Bạn vừa tham khảo một số cách khử mùi hôi khó chịu trong cuộc sống. Hi vọng với chia sẻ này bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong cuộc sống. Bạn có thể sử dụng tinh dầu kết hợp với máy khuếch tán tinh dầu để khử mùi hôi trong cuộc sống, mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập https://tinhdaucaocap.net/may-khuech-tan-tinh-dau/

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

CS Hà Nội: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

CS Hồ Chí Minh: 34/35 Lữ Gia Phường 15, Quận 11

ĐT: 024. 22 60 60 11 – Hotline: 0943 979 989

Website: http://www.tinhdaucaocap.net