Ở nhiều nơi trên đất nước ta có tục trồng cây ở nghĩa trang gia tiên khi quét dọn lăng mộ để thành kính tưởng nhớ công ơn tiền nhân. Vậy những loại cây nào thích hợp trồng ở nghĩa trang. Hãy tham khảo thông tin này cùng mộ tròn đá – Đá Mỹ Nghệ 35 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Những loại cây nào thích hợp cho các khu mộ nghĩa trang?

Những loại cây nào thích hợp khi trồng tại nghĩa trang

1. Chọn cây có tuổi thọ cao.

Có thể lựa chọn một số cây lâu năm hơn trong nghĩa trang để nói lên ý nghĩa vĩnh hằng của người đã khuất. Những loài thực vật như vậy phổ biến là cây họ cà, cây bạch quả, họ pinaceae, cây bách, cây sồi, cây hickory, cây du, cây đa, cây berberine, long não, Phoebe, palmetto, v.v.

(1) Cây tùng,

cây bách có sức sống mãnh liệt, uy nghiêm thường được dùng trong các nghĩa trang, tượng trưng cho sự xanh tươi vĩnh cửu của thời đại, cũng có thể thể hiện sự nhớ nhung, ngưỡng mộ của con người đối với những người đã khuất. Cây bách có tuổi thọ cao, chẳng hạn như cây bách xù được trồng ở nghĩa trang Minh Tiểu Long, có thể được dùng làm nhân chứng cho lịch sử của nó. Nhiều nghĩa trang trồng cây tùng, bách cũng nhiều loại, về hình dáng thì thường dùng cách trồng rừng hoặc trồng đối diện, chẳng hạn như cây bách được trồng đối diện với “gian bia” trong Lăng Tôn Trung Sơn ở Nam Kinh.


(2) Bạch quả (Ginkgo biloba)

Bạch quả được biết đến như một hóa thạch sống. Cây của nó hùng vĩ và sống lâu năm. Nó có một đơn giản và yên tĩnh, tách rời và tự do và dễ dàng. Hoa và cây trong “Changwuzhi” tập 2 của Wen Zhenheng cho biết: “Những cành và lá của cây bạch quả thì thưa thớt, và chúng rất đáng yêu khi chúng mới mọc. Wuzhong Chaning và khu vườn nổi tiếng của nhà cũ của anh ấy rất gần nhau, và việc trồng mới có vẻ không cần thiết. ” Đặc biệt, lá mùa thu vàng của nó có thể làm tăng thêm bầu không khí kỷ niệm của nghĩa trang. Guo Moruo đã gọi nó là “nhà hiền triết của phương Đông” và “tháp tưởng niệm sống của nhân văn Trung Quốc” trong bài báo “Ginkgo Biloba”.

(3) Cây long não (Cinnamomum camphora)

Đây là một loài cây lá rộng thường xanh, thuộc họ Long não. Cây long não và hiền nhân ở cạnh nhau “Tiểu sử Vương Kiến Nam sử lược” chép: “Người trẻ tuổi học hành cẩn trọng, tay không buông cuộn… Cửa thừa tướng. , bách xù (juniper), bách (arborvitae), và Yuzhang, mặc dù còn trẻ nhưng đều là trụ cột của tinh thần. so sánh giữa cây long não và cây xô thơm. Cây long não có thể được dùng làm cây chủ đạo trong nghĩa trang để tạo thành một bầu không khí tươi tốt.

2. Chọn những loại cây có thể xua đuổi tà ma.

Trồng cây để xua đuổi ma quỷ trong các nghĩa trang đã có từ lâu đời. Mục đích là để đảm bảo an toàn cho người đã khuất ở cõi âm, điều này phù hợp với tâm lý của người Trung Quốc. Những loài thực vật này chủ yếu bao gồm: liễu rủ, đào, cây sung, cây bách, v.v.


(1) Cây liễu rủ (Salix babylonica)

Cây liễu rủ là một loài cây rụng lá thuộc họ Liễu, mọc nhiều ở các tỉnh Giang Nam. Người xưa thường gắn bó hoa liễu với lúc chia tay nên có phong tục gấp cây liễu để làm quà tặng khi chia tay. Trong “Three Fu Yellow Figures – Six Bridges”: “Cầu Ba ở phía đông Trường An, là cây cầu bắc qua nước. Người Hán tiễn khách qua cầu này và bẻ những cây liễu làm quà.” Bởi vì cây liễu đặc biệt mạnh mẽ, nó từng được coi là một loài cây xua đuổi ma quỷ trong lịch sử. Trong Sách Ca dao có câu: “Xưa nay ta ở, liễu là Ý ta”. Wang Meng, người đời Tấn, ghi lại rằng “từ Trường An đến các bang, mọi ngả đường đều trồng cây liễu châu”. Rất lý tưởng để trồng trong nghĩa trang.

(2) Đào (Prunus persica)

đã được trồng ở Trung Quốc trong hơn 3.000 năm. Ngay từ “Book of Songs”, “Erya”, “Quanfang Pu” và các tác phẩm khác đều có ghi chép về hoa đào. Đào có nhiều mối liên hệ với các phong tục truyền thống như xua đuổi tà ma, thoát khỏi tà ma. “Phong tục”: “Thời xa xưa có các vị thần,… có thể trấn giữ yêu ma,… để trấn giữ ma quỷ.” Cây rất thích hợp trồng trong các nghĩa trang.

3. Chọn những loại cây liên quan đến tôn giáo.

Các vùng khác nhau và các dân tộc khác nhau có niềm tin tôn giáo khác nhau. Cũng có những người có tín ngưỡng tôn giáo khác nhau trong cùng một dân tộc, những người này tin vào tôn giáo trong suốt cuộc đời của họ và hy vọng trồng các loại cây có liên quan đến tôn giáo xung quanh mộ của họ sau khi chết để thể hiện niềm tin của họ. Các loại cây liên quan đến tôn giáo nên được cân nhắc khi chọn cây trong nghĩa trang, chẳng hạn như sara, sen, v.v.


(1) Hoa sen (Nelumbo mucifera)

Hoa sen thường được gọi là hoa sen, bởi vì nó có thể trồi lên từ bùn mà không bị ố vàng, tượng trưng cho sự thánh thiện, và nó được gọi là “quý ông”, là loài hoa được tôn trọng nhất trong Phật giáo. một ẩn dụ cho biểu tượng của sự thực hành nhất tâm của Giáo Pháp. Người văn học thường ca ngợi hoa sen bằng thơ ca, chẳng hạn trong “Bài ca ngất ngưởng” của Lí Bạch có nói: “Tiết chế thì mãi không có trăng thu, tâm như hoa sen xanh trong thế gian.” Câu thơ của Lí Bạch.

4. Chọn các loài thường xanh.

Đỗ quyên simsii

Đỗ quyên hay còn gọi là đỗ quyên, thạch lựu núi, toàn núi đỏ. Cây bụi thường xanh, đỗ quyên, có lịch sử trồng trọt lâu đời ở nước ta, ghi chép sớm nhất về đỗ quyên được ghi lại trong “Biên niên sử quận Dantu”: “Tương truyền rằng vào năm Đường Chấn thứ nhất (785), các nhà sư nước ngoài đã trồng chúng. với rễ cây thuốc trong mái nhà bát. “Từ thời nhà Đường và nhà Tống, chim cu gáy đã trở thành đối tượng truyền tụng và biểu hiện của các thi sĩ, và nhà thơ Cheng Yanxiong nhà Thanh đã để lại một câu nổi tiếng” nghi là máu trong miệng, nhỏ giọt thành hoa trên cành ”. Ngoài ra, hoa đỗ quyên thường được sử dụng trong các nghĩa trang của nước ngoài để tạo cảnh quan lộng lẫy vào mùa xuân.


Bài viết này đã được trích dẫn và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng qua những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm về Phong thủy. Để biết thêm thông tin xin vui lòng https://langmoda.com/

LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: langmodadep.com