Máy tính để bàn là thiết bị công nghệ rất phổ biến hiện nay. Bạn đã bao giờ tự hỏi sự khác biệt giữa khởi động và đóng màn hình nền là gì. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những thông tin này, hãy tham khảo những thông tin mà Ngọc Tuyền chia sẻ dưới đâySự khác biệt giữa màn hình khởi động và màn hình tắt là gì

Sự khác biệt giữa màn hình khởi động và màn hình tắt là gì


Giống như hầu hết chúng ta, nếu bạn sử dụng máy tính chạy Microsoft Windows, bạn có thể đã biết rằng menu Start cung cấp cho bạn hai cách để tắt máy tính của mình. Bạn có thể nhấp vào tắt máy, về cơ bản đó là những gì tên mô tả. Ngoài ra còn có tùy chọn khởi động lại, tạm thời tắt máy tính của bạn, sau đó khởi động lại.

Nhưng ngoài việc không khởi động lại máy sau khi bấm Shut Down, theo các chuyên gia phần mềm, thực tế còn có một điểm khác biệt quan trọng khác giữa hai tùy chọn trong phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows. Chúng không tắt máy tính của bạn theo cùng một cách, chúng nên được sử dụng trong các trường hợp khác nhau.

'Tắt máy' làm gì?

Trong các phiên bản Windows cũ hơn, khởi động lại và tắt máy tính tương tự như đóng chương trình và tắt nguồn máy tính. Nhưng trong Windows 8 và 10, đó là nhờ một tính năng mới có tên 'Khởi động nhanh', nhằm mục đích loại bỏ quá trình khởi động và chạy PC của bạn lâu gây phiền nhiễu.

'Theo mặc định, Windows 10 bật tùy chọn Khởi động nhanh khi người dùng nhấp vào tắt máy', Rob Tidrow, giám đốc hoạt động của Trường cộng đồng Richmond ở Richmond, Indiana, đồng thời là đồng biên tập của hướng dẫn tham khảo, cho biết. Kinh thánh Windows nói. 10 ', giải thích. (Anh ấy cũng đã viết nhiều sách hướng dẫn khác về phần mềm và công nghệ.) 'Tùy chọn này cho phép Windows 10 khởi động nhanh hơn trong lần người dùng khởi động Windows tiếp theo. Nhược điểm của tùy chọn này là không phải tất cả các quy trình đều bị kết thúc từ phiên trước.

Với Shut Down, Tidrow nói, Windows 10 đóng tất cả các chương trình và tệp bạn đang mở, nhưng không đóng nhân Windows - cốt lõi của hệ điều hành cho phép phần mềm và phần cứng hoạt động cùng nhau. 'Nhân Windows được lưu vào đĩa, tương tự như khi bạn đặt máy tính ở chế độ ngủ để hạt nhân sẵn sàng cho lần khởi động nhanh tiếp theo.'

Mặc dù việc tắt máy và khởi động nhanh có vẻ tiện lợi hơn, nhưng có một điều bạn cần lưu ý. Tidrow nói: “Nếu có vấn đề với trình điều khiển phần cứng, v.v., tắt máy sẽ không giải quyết được vấn đề đó.

Khởi động lại làm gì?

Ngược lại, theo Tidrow, việc khởi động lại thực sự sẽ tắt tất cả các tiến trình của máy tính, bao gồm cả hạt nhân. Điều này có nghĩa là khi máy tính khởi động lại, bạn sẽ có một khởi động hoàn toàn sạch sẽ, mặc dù sẽ mất nhiều thời gian hơn để mọi thứ chạy.

Microsoft, nhà sản xuất hệ điều hành, đã giải thích trong một email rằng 'khởi động lại nên được sử dụng khi cài đặt các bản cập nhật / phần mềm và giải quyết bất kỳ lỗi nào.' Một số cài đặt và cập nhật phần mềm thực sự yêu cầu khởi động lại để hoàn tất quá trình. Nếu máy tính của bạn bị treo hoặc hiển thị các lỗi khác, bạn nên sử dụng khởi động lại thay vì tắt máy, mặc dù tắt máy có thể là một tùy chọn hoàn thiện hơn theo ý kiến ​​của bạn.

Có một số cách để kích hoạt khởi động lại, Derek Meister giải thích qua email. Anh ấy là đại lý cho Geek Squad, một dịch vụ sửa chữa và hỗ trợ kỹ thuật được cung cấp bởi chuỗi nhà bán lẻ thiết bị và dụng cụ gia đình Best Buy. Ngoài việc sử dụng menu Bắt đầu, bạn cũng có thể giữ CTRL + ALT + XÓA và nhấp vào một trong các biểu tượng trên màn hình khóa. Nếu bỏ lỡ những ngày trước Windows, bạn có thể mở một dấu nhắc lệnh kiểu cũ và nhập shutdown / r.

Bạn cũng có thể tắt Khởi động nhanh trong cài đặt nguồn của máy tính để xóa mọi thứ khi bạn tắt máy tính.

Khởi động lại máy tính là làm gì


Vậy còn thời hạn khởi động lại thì sao? 'Đối với hầu hết mọi người, khởi động lại và khởi động lại có nghĩa giống nhau. Sự khác biệt cơ bản giữa hầu hết các máy tính và Windows 10 (và 8) là việc khởi động lại thường liên quan đến việc tắt hệ thống xuống mức bo mạch chủ [Main PCB Meister cho biết. 'Tuy nhiên, khởi động lại liên quan đến việc hệ điều hành tự tắt đến thời điểm Windows sẽ tải lại, nhưng thường không yêu cầu thêm bước bắt đầu quá trình tải thông qua bo mạch chủ.'

Trên đây là sự khác biệt giữa tắt và khởi động máy tính để bàn là gì. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thông tin hỗ trợ các bạn có thể truy cập: http://ngoctuyenpc.com/ hoặc địa chỉ cuối bài viết.

Mọi Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Inbox - Chat trực tiếp : https://m.me/maytinhngoctuyen

Hotline: 097 123 7999 - 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999