Máy tính để bàn và máy tính xách tay nên sử dụng loại nào? Đây hẳn là thông tin những ai đang có dự định mua máy tính và băn khoăn giữa hai sự lựa chọn là máy tính để bàn và máy tính xách tay. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những ưu và nhược điểm giữa hai thiết bị này, để từ đó bạn có thể cân nhắc và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé:Máy tính để bàn và máy tính xách tay nên sử dụng loại nào


Máy tính để bàn và Máy tính xách tay. Chọn cái nào thì phù hợp

Hẳn khá nhiều người đang băn khoăn với thông tin này khi họ đang dự định chọn mua máy tính và chưa từng sử dụng thiết bị này. Vậy, chúng ta nên chọn máy tính để bàn hay xách tay?. Dưới đây là một vài chia sẻ về ưu và nhược điểm của hai thiết bị này. Hi vọng bạn có thêm lựa chọn cho mình:

Máy tính để bàn và máy tính xách tay - Sự khác biệt giữa là gì
Cấu tạo
Máy tính để bàn là một thiết bị chuyên được sử dụng một chỗ ( như tại nhà hoặc tịa văn phòng) Thiết bị đi kèm với các bộ phận riêng biệt ( cây máy tính, bàn phím + chuột, màn hình máy tính)

Máy tính xách tay là một thiết bị mà các thiết bị được tổng hợp trong một linh kiện và có thể di chuyển nó đi bất cứ đâu bạn muốn, nghĩa là bạn có thể mang theo bạn từ phòng này sang phòng khác. Máy tính xách tay không yêu cầu nguồn điện cố định hoặc bàn làm việc, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng ở nhà, nơi làm việc hoặc thậm chí khi đang di chuyển (ví dụ như khi đi tàu).

Máy tính xách tay được tích hợp pin bên trong chúng. Tùy theo dòng máy và các chương trình mà người dùng đang chạy mà thời lượng pin có thể kéo dài ít hay nhiều.

Thông số kỹ thuật

Các thông số kỹ thuật chính cần tìm khi mua máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay là CPU, RAM (bộ nhớ), card đồ họa và ổ cứng.

Nhìn chung máy tính xách tay sẽ có thông số kỹ thuật thấp hơn so với máy tính để bàn nếu cùng một mức giá. Trong đó bao gồm: ram, ổ cứng và card đồ họa.

Kích thước và độ phân giải màn hình

Hiện nay máy tính xách tay có kích thước màn hình giao động từ 12 đến 15 inch. Đối với màn hình máy tính để bàn, kích thước bắt đầu từ 22 inch-27 inch là mức tiêu chuẩn. Một số máy tính máy tính thương hiệu có kích thước lên tới 31inch.

Nói chung, tốt nhất là bạn nên chi một số tiền cho một màn hình chất lượng cao và tăng kích thước để phù hợp với không gian máy tính và giá cả của bạn (nếu bạn có thể mua được), bởi vì màn hình là thiết bị phải có mà bạn luôn phải cân nhắc. Bạn sử dụng PC.

Xem thêm:

màn hình máy tính cũMáy tính để bàn và máy tính xách tay: Chọn cái nào thì phù hợp

Bạn luôn di chuyển và luôn cần truy cập thông tin từ máy tính hoặc Internet. Bạn là người yêu thích WIFI Café ... Máy tính xách tay là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Hãy trang bị cho laptop cấu hình cao nhất có thể, vì việc nâng cấp laptop rất khó, nếu không muốn nói là không thể.

Bạn cần một máy tính học tập để giúp bạn thiết kế, vẽ đồ thị, xử lý phim, ảnh, v.v. Đối với nhiều người, một máy tính để bàn là hoàn hảo cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn là một game thủ luôn “ôm đồm” hàng giờ liền thì một chiếc máy tính để bàn với tốc độ xử lý cao, bộ nhớ lớn và card đồ họa cao cấp có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi dự định lựa chọn thiết bị này. Nếu bạn có bất cứ thông tin gì cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

MST: 0108800562 - Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 - 0939 72 5555

Email: ngoctuyenit276@gmail.com