Sau khi đọc rất nhiều bài viết về chức năng và công dụng của tinh dầu, bạn đã tìm được loại tinh dầu phù hợp với mình và cách sử dụng chưa? Trước khi sử dụng tinh dầu vẫn có một số lưu ý cần chú ý, bạn nhớ ghi chú lại kẻo phát huy hết tác dụng của tinh dầu mà gây phản tác dụng:


Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu


Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu
Tinh dầu được biết là giúp thư giãn tinh thần và cơ thể, và nhiều người sử dụng chúng trong việc xoa bóp và trị liệu bằng hương thơm cho các vấn đề về giấc ngủ. Tuy nhiên, khi sử dụng tinh dầu, người dùng cần lưu ý:

1. Tinh dầu cho bà bầu
Phụ nữ mang thai không nên sử dụng các loại tinh dầu có tác dụng điều kinh hoặc kích thích tố như oải hương, hoa hồng, hương thảo, cỏ xạ hương, bạc hà,… để không gây co thắt, cơ trơn hoặc lưu thông máu kém và dẫn đến sảy thai.

Nhưng một số loại tinh dầu rất tốt cho phụ nữ mang thai, như tinh dầu chanh, có thể làm giảm các triệu chứng như ốm nghén và phù nề! Phụ nữ mang thai muốn sử dụng hoặc massage với tinh dầu nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết thêm thông tin, hoặc nhờ chuyên viên massage chuyên nghiệp giải quyết mọi thắc mắc và lo lắng về thai kỳ mà bạn có.

2. Không sử dụng tinh dầu cảm quang vào ban ngày
Các loại dầu có múi như cam ngọt, chanh và cam bergamot thường rất nhạy cảm với ánh sáng cũng như tia UV từ mặt trời. Cố gắng không sử dụng vào ban ngày vì tia UV có thể chiếu vào da nhiều hơn, có thể gây cháy nắng, mẩn đỏ và sưng tấy. Đặc biệt chanh vốn được coi là thần dược trong việc làm trắng da, đừng nghĩ chanh có thể làm trắng da mà không muốn sử dụng bạn sẽ bị sạm da, thậm chí là cháy nắng đấy!

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng trong ngày thì nên pha loãng nồng độ tinh dầu xuống dưới 0,4% để giảm tác dụng cảm quang của tinh dầu, đây là cách chống cảm quang đơn giản nhất. Tuy nhiên, tinh dầu cảm quang không được khuyến khích sử dụng vào ban ngày để tránh tiếp xúc với tia UV.

3. Tinh dầu được giới hạn trong y tế dự phòng
Mặc dù hiệu quả của nhiều loại tinh dầu đã được giới thiệu ở trên, nhưng cần hiểu rằng tinh dầu chỉ có thể giải quyết ban đầu các vấn đề về da và hô hấp chứ không phải là phương pháp chữa bệnh hoàn toàn. Đối với đợt bùng phát bệnh viêm phổi Vũ Hán và các bệnh truyền nhiễm khác gần đây, chỉ có thể ngăn chặn ở một mức độ nhất định, xin đừng dùng nó như một liều thuốc chữa bách bệnh, sử dụng quá nhiều tinh dầu thậm chí có thể gây hại cho cơ thể con người. Bạn vẫn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về cách sử dụng tinh dầu phù hợp với bản thân, để có thể yên tâm sử dụng và coi tinh dầu là người bạn tốt nhất để tăng cường sức khỏe nhé! Bạn đã chú ý đến tác dụng của tinh dầu, cách sử dụng tinh dầu và những lưu ý khi sử dụng tinh dầu chưa? Tinh dầu thực sự là một thế giới đầy hương thơm và vẻ đẹp, dù là loại tinh dầu nào thì nó cũng đều có mùi thơm độc đáo và tác dụng đặc biệt. Hãy tạo ra bầu không khí đẹp đẽ và thơm mát của bạn ngay bây giờ với những loại tinh dầu phù hợp với mệnh của bạn

Hy vọng rằng bài chia sẻ về những lưu ý khi sử dụng tinh dầu giúp cho bạn hiểu rõ về sản phẩm này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://tinhdaucaocap.net/may-khuech-tan-tinh-dau/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: tinhdaucaocap.net

Email: ntdat29@yahoo.com

Chia sẻ: