Làm thế nào để chọn bo mạch chủ AMD tốt nhất? Bo mạch chủ là thiết bị không thể thiếu của một máy tính để bàn trọn bộ. Làm thế nào để chọn được bo mạch chủ tốt nhất cho máy tính để bàn. Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đâyBo mạch chủ AMD tốt nhất: Hướng dẫn đầy đủ cho người mới
Mainboard là một trong những thành phần không thể thiếu của máy tính. Một bo mạch chủ tốt sẽ mang lại hiệu năng mạnh mẽ cho máy tính, đặc biệt là máy tính của các game thủ. Hiện nay, có hai hãng sản xuất bo mạch chủ phổ biến là bo mạch chủ AMD và Intel.
Có thể bạn là một người đam mê máy tính và bạn có thể tự mình chọn bo mạch chủ phù hợp cho máy tính của mình.
Hoặc có lẽ bạn chỉ muốn có một trải nghiệm giải trí thú vị với các trò chơi và không biết cách chọn bo mạch chủ phù hợp. Vậy hãy tham khảo thông tin mua bo mạch chủ AMD tốt nhất qua bài chia sẻ dưới đây.
Giới thiệu về bo mạch chủ
Bo mạch chủ được lắp đặt trong thùng máy chính và là một trong những thành phần cơ bản và quan trọng nhất của máy tính và đóng vai trò then chốt trong toàn bộ hệ thống máy tính. Chất lượng sản xuất của bo mạch chủ quyết định sự ổn định của hệ thống phần cứng.
Mainboard nói chung là một bảng mạch hình chữ nhật. Mạch chính cấu thành một hệ thống máy tính được cài đặt, thường bao gồm chip BIOS, chip điều khiển I / O, giao diện công tắc điều khiển bàn phím và bảng điều khiển.
Bo mạch chủ có liên quan chặt chẽ với CPU và bất kỳ nâng cấp lớn nào của CPU chắc chắn sẽ dẫn đến việc thay thế bo mạch chủ. Chức năng chính của bo mạch chủ là truyền các tín hiệu điện tử khác nhau và một số chip cũng chịu trách nhiệm xử lý sơ bộ một số dữ liệu ngoại vi.
Tóm lại, bo mạch chủ đóng vai trò then chốt trong toàn bộ hệ thống máy vi tính. Có thể loại và cấp của bo mạch chủ quyết định loại và chất lượng của toàn bộ hệ thống máy vi tính và hiệu suất của bo mạch chủ ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn bộ hệ thống máy vi tính.
Tính Năng Nổi Bật Của Bo Mạch Chủ AMD
Bo mạch chủ, thùng máy và nguồn điện phải tương thích để hoạt động bình thường.
Bo mạch chủ này có các tính năng sau:
Các bo mạch chủ rất khác nhau trong việc hỗ trợ các loại linh kiện khác nhau.
Bo mạch chủ hỗ trợ một loại CPU và nhiều loại bộ nhớ.
Đồ họa, ổ cứng và card âm thanh phải tương thích với bo mạch chủ để hoạt động bình thường.
Bo mạch chủ, thùng máy và nguồn điện phải tương thích để hoạt động bình thường
Những điều cần kiểm tra khi mua bo mạch chủ AMD tốt nhất
Những điều cần xem xét trước khi mua
Mainboard là một bộ phận không thể thiếu của máy tính, như chúng ta đã biết. Vậy làm thế nào để chọn một CPU ADM cho máy tính của bạn. Trước khi bạn quyết định, hãy ghi nhớ những điểm sau.
Mainboard là một bộ phận không thể thiếu của máy tính, như chúng ta đã biết. Vậy làm thế nào để chọn một CPU ADM cho máy tính của bạn. Trước khi bạn quyết định, hãy ghi nhớ những điểm sau.
Ngân sách
Giá cho các bo mạch chủ cao cấp hỗ trợ chip HEDT (máy tính để bàn nâng cao) như Core X và Threadripper có thể dao động từ dưới 50 đô la (40 bảng Anh) cho cấp thấp đến hơn 1.000 đô la (772). pao).
CPU
CPU bạn định ghép nối với bo mạch chủ sẽ thu hẹp lựa chọn của bạn, vì các ổ cắm CPU trên một bo mạch chủ nhất định chỉ khả dụng cho dòng chip mà nó được thiết kế.
Ví dụ: nếu bạn đang mua bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 hoặc 11, bạn sẽ cần một bo mạch chủ có ổ cắm LGA 1200.
Bộ xử lý thế hệ thứ 9 cũ hơn yêu cầu bo mạch chủ có ổ cắm LGA 1151. AMD đã giảm độ phức tạp của quy trình vì (ít nhất là hiện tại) công ty sử dụng cùng một ổ cắm AM4. chip chính thế hệ hiện tại của nó
Kích cỡ
Hầu hết các bo mạch chủ hiện đại đều có ba kích cỡ:
ATX là tiêu chuẩn thực tế, cung cấp không gian tối đa cho phích cắm và ổ cắm.
Micro-ATX ngắn hơn 2,4 inch và có ít không gian hơn cho các khe cắm mở rộng.
Mini-ITX có thể trở thành một máy tính mini, nhưng bạn thường chỉ có chỗ cho một card bổ trợ (như card đồ họa) và ít đầu nối hơn cho bộ nhớ và RAM.
Các loại Cổng
Để trả lời câu hỏi này, bạn cần kiểm tra khu vực I/O trên bo mạch chủ để đảm bảo nó có các tùy chọn kết nối bên ngoài mà bạn đang tìm kiếm và đừng quên kiểm tra các đầu nối. USB trên bo mạch chủ
ĐẬP
Ngày nay, hầu hết các bo mạch chủ phổ thông đều có bốn khe cắm RAM, mặc dù các mẫu Mini-ITX nhỏ gọn thường chỉ có hai khe cắm, trong khi các bo mạch chủ HEDT cao cấp (hiển thị bên dưới) thường cung cấp tám khe cắm. Tất nhiên, số lượng địa điểm giới hạn dung lượng RAM bạn có thể cài đặt.
Khe cắm mở rộng
Ngày nay, nhiều khả năng bạn chỉ bắt gặp hai loại: khe cắm PCIe x1 ngắn hơn và khe cắm PCIe x16 dài hơn.
Nếu bạn chỉ cài đặt một cạc đồ họa, nhiều ổ đĩa SATA/M.2, bạn cũng có thể cần phải cài đặt một cạc âm thanh hoặc video. Hầu hết các bo mạch chủ ATX hoặc Micro-ATX đều tốt và chúng cung cấp ít nhất một khe cắm x16 và một hoặc hai x1.
Chipset
Nhưng đối với người dùng bình thường muốn cài đặt card đồ họa và một vài trình điều khiển, việc chọn chipset thấp hơn Intel Z590 hoặc Intel X570 thường có thể đạt được sức mạnh mà họ muốn.
Trước đây, nếu bạn chọn bo mạch chủ H470, B460 hoặc H410 của Intel, bạn sẽ mất tùy chọn ép xung, mặc dù chỉ một số chip Intel chính (có tên sản phẩm) được mở khóa bằng cách ép xung. Nhưng điều đó có vẻ sẽ thay đổi với các bo mạch chủ Intel 500 series sắp ra mắt. Hãy theo dõi các bài đánh giá bo mạch chủ của chúng tôi để biết thêm thông tin khi chúng tôi thử nghiệm nhiều loại bo mạch chủ mới của Intel.
Về phía AMD, các chipset B550/X570 (và các chipset B450, B350 và B300 cũ hơn) vẫn hỗ trợ ép xung. Mặc dù bạn sẽ mất một số cổng USB và SATA tốc độ cao cũng như các làn PCIe trên chipset X570, nhưng các tùy chọn kết nối này sẽ đủ cho hầu hết các tác vụ điện toán thông thường.
Bạn sẽ ép xung?
Với bo mạch chủ AMD, ứng dụng đơn giản là vì hầu hết tất cả các chip Ryzen thế hệ hiện tại đều hỗ trợ ép xung và tất cả trừ các chipset cấp thấp nhất (A320 và A300) đều hỗ trợ ép xung.
Vì các nhà sản xuất bo mạch chủ đôi khi trang bị cho bo mạch chủ nhiều tính năng (đặc biệt là các mẫu cao cấp), nên không thể phủ nhận tất cả chúng. Nhưng đây là một vài điều cần ghi nhớ:
  • Đèn LED chẩn đoán: Một chiếc loa nhỏ được cắm vào bo mạch chủ sẽ phát ra tiếng bíp chẩn đoán khi máy tính gặp sự cố. Nhưng ở những bo mạch chủ cao cấp, thông tin sẽ được hiển thị trên màn hình hiển thị và điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi muốn sửa chữa máy tính của mình.
  • Thẻ Wi-Fi: Cần có thẻ này nếu bạn không có Ethernet gần máy tính của mình. Nếu bạn định bảo trì máy tính của mình trong nhiều năm, hãy xem xét bo mạch chủ có Wi-Fi 6.
  • Cổng Ethernet kép: Một cổng Gigabit Ethernet duy nhất có đủ băng thông cho lưu lượng truy cập internet, điều này chủ yếu hữu ích nếu bạn định sử dụng máy tính làm máy chủ. Bo mạch chủ có thể kết hợp hai kết nối thành một. Tìm kiếm các bo mạch có Ethernet 2,5Gb hoặc 10Gb cho người dùng có nhu cầu kết nối mạng có dây nhiều

.
Phần kết luận
Trên đây là một số thông tin về bo mạch chủ và cách chọn mua bo mạch chủ tốt nhất. Hi vọng với bài chia sẻ này các bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm sử dụng máy tính chi tiết hơn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo hướng dẫn ở cuối bài viết để biết thêm thông tin.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

MST: 0108800562 - Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 - 0939 72 5555

Email: ngoctuyencomputer68@gmail.com

Web: www.ngoctuyenpc.com