Lợi ích sức khỏe khi sử dụng lều xông hơi khô là gì? Đây chắc hẳn là thông tin được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng quan tâm tới thông tin này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhéLợi ích sức khỏe khi sử dụng lều xông hơi khô

Xông hơi là gì?
Xông hơi là một hình thức trị liệu bằng nhiệt khiến bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian ngắn.

Có một số loại phòng xông hơi khô, tất cả đều xoay quanh một đặc điểm giống nhau—tăng nhiệt độ. Một trong những loại phòng xông hơi khô phổ biến nhất là phòng xông hơi khô kiểu Phần Lan, thường thấy ở nhiều câu lạc bộ sức khỏe và spa. Phòng xông hơi ướt hoặc Hannaman kiểu Thổ Nhĩ Kỳ là một loại phòng xông hơi khô khác tạo ra nhiệt ẩm thông qua hơi nước. Xông hơi hồng ngoại gần đây đã trở nên phổ biến, sử dụng ánh sáng hồng ngoại để tạo ra nhiệt khô. Ánh sáng hồng ngoại tạo ra nhiều lợi ích giống như phòng xông hơi khô truyền thống nhưng ở nhiệt độ thấp hơn và dễ chịu hơn.

Xông hơi tốt cho sức khỏe như thế nào?
Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, cơ thể sẽ chịu một chút căng thẳng (lành mạnh) khi cơ thể hoạt động để hạ nhiệt. Những tác động này tương tự như tác động của bài tập aerobic—nhịp tim, lưu lượng máu và lượng tim đều tăng trong khi huyết áp giảm. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, tim sẽ làm việc nhiều hơn để mang nhiều máu hơn đến bề mặt da nhằm tăng lượng mồ hôi tiết ra và làm giảm nhiệt độ cơ thể. Khái niệm này khiến cơ thể tăng cường sử dụng oxy, giống như trường hợp tập thể dục.[1] Tương tự như tập thể dục, sử dụng phòng xông hơi khô có thể mang lại những lợi ích đáng kể về tim mạch và kéo dài tuổi thọ.

Có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng liên quan đến việc sử dụng phòng xông hơi khô thường xuyên.

Sức khỏe tim mạch
Tiếp xúc với nhiệt kích hoạt một số phản ứng bảo vệ; một số trong số này có thể giúp bảo vệ hệ thống tim mạch và bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim. Tập thể dục là một cách tuyệt vời để hỗ trợ hệ thống tim mạch khỏe mạnh, và một lần nữa, việc sử dụng phòng tắm hơi dường như kích hoạt nhiều phản ứng giống như tập thể dục.

Giống như tập thể dục, việc sử dụng phòng xông hơi khô có thể làm tăng nhịp tim lên khoảng 100 nhịp mỗi phút ở nhiệt độ vừa phải hoặc ở nhiệt độ cao hơn lên tới 180 nhịp mỗi phút, tương tự như những gì thấy được khi tập thể dục từ trung bình đến mạnh hơn [20-21].

Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng phòng xông hơi khô thường xuyên có thể hữu ích trong việc cải thiện huyết áp và tuần hoàn đồng thời giảm viêm. Việc sử dụng phòng xông hơi khô có thể đặc biệt hữu ích cho những người không thể tập thể dục thường xuyên có thể do chấn thương, ốm yếu hoặc một tình trạng bệnh lý khác. Như mọi khi, nếu nghi ngờ, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng phòng xông hơi khô.

Suy giảm nhận thức
Chức năng não khỏe mạnh đòi hỏi lưu lượng máu thích hợp để cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho não. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi trong quá trình lão hóa, sự tiến triển của bệnh tim mạch thường đi kèm với sự suy giảm nhận thức và thậm chí là các bệnh thoái hóa thần kinh.

Huyết áp cao có thể làm hỏng cấu trúc não và làm giảm lưu lượng máu đến não, gây mất nhận thức. Việc giảm lưu lượng máu này cũng có thể làm giảm khả năng não của chúng ta loại bỏ các protein bị gấp sai tích lũy và cũng có thể đẩy nhanh quá trình khởi phát và tiến triển của bệnh Alzheimer, Parkinson và các chứng mất trí nhớ khác.

Nghiên cứu của Phần Lan cho thấy những người đàn ông xông hơi 4-7 lần một tuần giảm 65% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer so với những người chỉ xông hơi một lần một tuần

Phần kết luận
Bạn vừa tham khảo những lợi ích sức khỏe khi sử dụng lều xông hơi khô rồi phải không? Mong rằng với thông tin này bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi dự định sở hữu mua lều xông hơi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuối bài viết

Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Doca
Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012
Hà Nội: 40A Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Hồ Chí Minh: 34/35 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11
Hotline: 0936387398 – 0943 979 989
Website: www.leuxonghoi.net.vn
Email: ntdat29@yahoo.com