Khá nhiều người ngại sử dụng máy tính để bàn. Tuy nhiên, có khá nhiều thứ hay ho mà bạn có thể thực hiện nếu biết cách tận dụng. Dưới đây là 03 gợi ý bạn có thể làm với máy tính để bàn cũ03 gợi ý có thể làm với máy tính để bàn cũ
Dưới đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo với máy tính để bàn cũ
Sử dụng PC + iTunes cũ của bạn làm máy chủ phương tiện gia đình
Các máy tính cũ hơn có thể có bộ xử lý chậm hơn và ít RAM hơn, nhưng thiết lập này hoạt động tốt đối với các máy chủ phương tiện có yêu cầu hệ thống khá thấp. Tốc độ của máy chủ đa phương tiện chủ yếu phụ thuộc vào loại ổ cứng và bộ điều khiển - nếu hệ thống của bạn hỗ trợ SATA và có ổ cứng nhanh, bạn có thể đạt được hiệu suất khá tốt ngay cả với bộ xử lý chậm hơn một chút. hết hạn.
Bạn sẽ cần ổ đĩa quang để tải tệp nhạc vào ổ cứng, thẻ Ethernet (hoặc có khả năng Wi-Fi) để kết nối với mạng cục bộ để chia sẻ tệp phương tiện và đủ RAM để chạy máy chủ. Thông thường, bạn nhận được khoảng 2GB trở lên để chạy hệ điều hành và các ứng dụng.
Ưu điểm chính của thiết lập này là bạn có thể duy trì hoạt động của máy chủ phương tiện và truy cập các tệp của mình một cách nhanh chóng.
Về phần mềm, tôi thích Apple iTunes hơn, không phải vì nó nhất thiết phải là máy chủ phương tiện tốt nhất hay vì nó có thêm các tính năng chia sẻ nhạc mà vì nó được hỗ trợ tốt. Ví dụ: tôi đã thử nghiệm thiết lập với Logitech Squeezebox Radio và nó đã tìm thấy các tệp iTunes qua mạng Wi-Fi của tôi. Hãy nhớ rằng các ứng dụng cũ hơn, phần mềm mới hơn như Sonos ZonePlayer S5 có nhiều khả năng hỗ trợ iTunes làm máy chủ phương tiện hơn.
Apple iTunes cũng miễn phí và hoạt động đáng tin cậy.
Thiết lập cũng đơn giản:
Tải xuống ứng dụng từ iTunes.com và cài đặt nó.
Sau đó tải các tập tin nhạc của bạn.
Bây giờ, hãy vào Chỉnh sửa -> Tùy chọn.
Nhấp vào tab 'Chia sẻ' và bật tùy chọn 'Chia sẻ thư viện của tôi...'.
Biến bất kỳ PC cũ nào thành giàn máy chơi game
Các game thủ biết rằng thành phần quan trọng nhất trên bất kỳ PC nào là card đồ họa cao cấp. Không có nó, ngay cả khi bạn có bộ xử lý nhanh và nhiều RAM, các trò chơi gần đây như Alien Wars. Predator hay Left 4 Dead 2 vẫn sẽ chạy chậm. Các card đồ họa mới hơn đủ mạnh và cung cấp đủ RAM để xử lý sự hỗn loạn đẩy pixel của bất kỳ game bắn súng nào, ngay cả khi CPU hơi lỗi thời.
Bạn có thể lấy một máy tính cũ và nâng cấp ram hoặc cad đồ họa
  • Gắn cạc đồ họa (hình bên phải) vào vị trí và lắp bộ nguồn mới.
  • Việc nâng cấp này khá đơn giản, nhưng bạn sẽ cần một bộ nguồn có hai cáp PCI-Express sáu chân, chẳng hạn như ThermalTake Toughpower. Đó là bởi vì card đồ họa rất ngốn điện và cần thêm dây nguồn.
  • Để nâng cấp, trước tiên hãy tháo card đồ họa cũ.
  • Lắp card đồ họa mới vào khe cắm PCI Express và kết nối cáp PCI-E.Bạn vừa tham khảo một vài gợi ý có thể tận dụng máy tính để bàn cũ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào vui lòng truy cập theo địa chỉ cuối bài viết


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

MST: 0108800562 - Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 - 0939 72 5555

Email: ngoctuyencomputer68@gmail.com

Web: www.ngoctuyenpc.com