Căng thẳng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Đó là lý do tại sao mỗi chúng ta phải tìm ra những cách hiệu quả để quản lý căng thẳng. Hãy cùng lều xông hơi xem xét một số cách căng thẳng đơn giản nhất.Một số cách tuyệt vời để giảm căng thẳng trong thời gian dài
Dưới đây là một số cách giảm mức độ căng thẳng
1. Thiền định
Thiền là một phương pháp cổ xưa và hiệu quả đã được khoa học chứng minh là rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Đây là thực hành thiền định về những suy nghĩ của bạn trong khi giữ cho tâm trí của bạn rõ ràng.
2. Bài tập thở
Hầu hết chúng ta thở rất nông và ít chú ý đến hơi thở của mình. Bạn có thể học nhiều kỹ thuật thở sâu khác nhau. Các bài tập thở có thể hữu ích khi bạn đang trải qua một tác nhân gây căng thẳng tức thời, chẳng hạn như tim đập nhanh, chóng mặt hoặc lên cơn hoảng loạn. Trong những trường hợp này, hãy tập hít thở sâu
Sự liên tục có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng khó chịu về thể chất và tâm lý. Thở sâu thường là một trong những cách thư giãn nhất để giảm căng thẳng về lâu dài.
3. Tập thể dục
Nghiên cứu đã nhiều lần chỉ ra rằng tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng về lâu dài. Khi bạn tập thể dục, cơ thể bạn giải phóng endorphin, chất dẫn truyền thần kinh khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và đôi khi còn hưng phấn.
4. Dành thời gian cho thiên nhiên
Dành thời gian bên ngoài có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn và giảm bớt lo lắng. Hệ thống thần kinh của bạn sẽ được hưởng lợi. Một nghiên cứu cho thấy đi bộ trong công viên giúp giảm căng thẳng hơn là đọc sách hoặc nghe nhạc. Dành thời gian trong tự nhiên để trải nghiệm các điểm tham quan, âm thanh và mùi của thực vật, nước và động vật hoang dã cũng đã được chứng minh là giúp ích cho sức khỏe tinh thần của chúng ta.
5. Viết ra cảm xúc của bạn
Cởi mở và bày tỏ cảm xúc của bạn là cách cá nhân nhất để giảm căng thẳng về lâu dài. Viết ra cảm giác của bạn về những tình huống căng thẳng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng và nhiều tình huống khác.
Bạn thường cảm thấy bình tĩnh hơn khi ở bên nhau. Bạn thậm chí có thể sử dụng 'thời gian lo lắng' và viết ra tất cả những lo lắng của mình vào một thời điểm đã lên lịch mỗi ngày, sau đó đặt chúng sang một bên để tập trung vào những thứ khác.
6. Ngủ ngon hơn
Thiếu ngủ hoặc giấc ngủ chất lượng (giấc ngủ phục hồi) có thể làm tăng mức độ căng thẳng của chúng ta, thay đổi nội tiết tố và mang lại cho chúng ta đủ loại cảm giác khó chịu. Ngủ đủ tám tiếng trở lên mỗi đêm có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn, cải thiện sức khỏe và giảm mức độ căng thẳng. Cách tốt nhất để ngủ nhiều hơn là đi ngủ sớm hơn vào ban đêm.
7. Dành thời gian cho những người bạn yêu thương
Dành thời gian cho gia đình, bạn bè và thú cưng yêu quý của bạn có thể hỗ trợ tinh thần cho bạn và giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Bạn cũng nên tránh dành thời gian với những người khiến bạn thất vọng hoặc khuấy động những cảm xúc tiêu cực. Những người có ít kết nối xã hội có nhiều khả năng bị lo lắng và trầm cảm.
8. Sử dụng phòng xông hơi khô thường xuyên
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, xông hơi thường xuyên kết hợp lều xông hơi là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng về lâu dài. Sử dụng phương pháp này cũng có thể giúp giảm đau cơ, đau và khó chịu do viêm khớp, hen suyễn và mệt mỏi về thể chất và tinh thần.

Căng thẳng là không thể tránh khỏi khi cuộc sống của chúng ta có nhịp độ nhanh. Mong rằng với chia sẻ này bạn có thể giúp ích cho bản thân khi cảm thấy căng thẳng. Nếu có bất cứ thông tin nào cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo dịa chỉ cuối bài viết

Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Doca
Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012
Hà Nội: 40A Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Hồ Chí Minh: 34/35 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11
Hotline: 0936387398 – 0943 979 989
Website: www.leuxonghoi.net.vn
Email: ntdat29@yahoo.com