Tuổi thọ của một chiếc máy tính để bàn khá dài, tuy nhiên việc sử dụng máy tính trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng khởi động chậm, ứng dụng ì ạch… Việc bảo dưỡng và sử dụng các thiết bị phần cứng đúng cách có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng, kéo dài tuổi thọ của máy tính. Dưới đây là một số thủ thuật nhỏ nhưng hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất và kéo dài tuổi thọ của máy tính một cách dễ dàng đến bất ngờ.Làm thế nào để tăng tuổi thọ của máy tính để bàn?
Thông thường, máy tính để bàn sẽ có tuổi thọ cao hơn máy tính xách tay. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì thiết bị của bạn sẽ khó kéo dài tuổi thọ, đồng thời còn gây cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng. Dưới đây là những cách đơn giản nhất để kéo dài tuổi thọ cho máy tính, bạn có thể tham khảo thêm.
Làm sạch máy tính của bạn thường xuyên
Dù bạn làm việc trong môi trường nào thì máy tính của bạn vẫn sẽ bị bám bụi. Nếu bụi bẩn tồn tại quá lâu, nó có thể làm hỏng mạch bên trong máy tính của bạn, gây ra hiện tượng quá nhiệt, đồng thời làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của phần cứng. Do đó, tùy theo môi trường, bạn nên vệ sinh máy tính định kỳ 6-12 tháng một lần để đảm bảo máy luôn hoạt động ở hiệu suất và nhiệt độ cao nhất.
Đặt máy tính ở nơi thoáng mát
Nhiệt là một vấn đề quan trọng từ xa xưa, ảnh hưởng lớn đến hiệu suất và tuổi thọ của máy tính. Vì vậy, chúng ta nên đặt máy ở nơi thoáng mát nhất để đảm bảo không khí lưu thông và tản nhiệt tốt hơn.
Thường xuyên kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng
Tắt máy tính không đúng cách, lỗi và các sự cố khác có thể gây ra lỗi ổ cứng. Nếu mọi thứ trở nên nghiêm trọng, dữ liệu của bạn có thể bị mất. May mắn thay, hầu hết các lỗi ổ cứng đều có thể được chẩn đoán và sửa chữa nhanh chóng bằng chương trình Check Disk đi kèm với Windows.
Đặt PC ở nơi phù hợp, chú ý độ ẩm
PC thường tỏa nhiều nhiệt từ các linh kiện bên trong, đặc biệt nếu chúng có CPU và card đồ họa mạnh. Để giảm nhiệt độ, bộ tản nhiệt hút không khí mát từ bên ngoài vào và đẩy không khí nóng từ bên trong ra ngoài. Nếu bạn đặt những chiếc PC của mình trên sàn nhà, sát tường hay quá gần các thiết bị tỏa nhiệt như lò sưởi,... sẽ làm giảm quá trình thoát nhiệt của chúng khi sử dụng.

Bạn cũng không nên phủ bụi lên máy tính bằng vải hoặc túi. Nên tránh ánh nắng trực tiếp và PC nên được đặt ở nơi chắc chắn, thông thoáng, khô ráo và thuận tiện.
Ngoài ra, nên bố trí vị trí ổ cắm điện phù hợp để hạn chế tối đa xảy ra hiện tượng lỏng dây, chập mạch hay mất điện ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính.

Hi vọng bạn đã có kinh nghiệm khi sử dụng máy tính để bàn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuối bài viết

Mọi Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Inbox - Chat trực tiếp : https://m.me/maytinhngoctuyen
Hotline: 097 123 7999 - 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999
Facebook: https://www.facebook.com/maytinhngoctuyen/