Công ty nghiên cứu Canalys vừa công bố rằng sự sụt giảm doanh số bán PC trên thị trường toàn cầu dường như đang chậm lại phần nào.
Theo Neowin, Canalys cho biết trong báo cáo của mình rằng tổng doanh số PC và máy tính xách tay đã giảm 11,5% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 62,1 triệu chiếc. Trong quý 1 năm 2023 và quý 4 năm 2022, các lô hàng PC đã giảm hơn 30%, do đó, mức giảm xuống dưới 12% sẽ là một tin tức cực đoan đối với các nhà sản xuất. Dựa trên kết quả này, Canalys tin rằng đó là dấu hiệu cho thấy thị trường đã sẵn sàng phục hồi nhanh chóng trong nửa cuối năm nay. Nhà phân tích trưởng Ishan Dutt của Canalys cho biết: “Thị trường PC đang có dấu hiệu phục hồi sau giai đoạn khó khăn.Mặc dù doanh số bán hàng dự kiến ​​sẽ giảm trong quý 2 năm 2023, nhưng có những dấu hiệu cho thấy nhiều vấn đề gây khó khăn cho ngành đang bắt đầu giảm bớt.” tỷ lệ máy tính người dùng cuối mới ngày càng tăng. Khi các điều kiện được cải thiện, chúng tôi hy vọng các công ty sẽ phân bổ lại chi tiêu nhàn rỗi để thực hiện các bước nâng cấp vào thị trường PC. Ishan Dutt nhận xét: “Vào quý 2 năm 2023, sự trở lại của các quỹ công đã giúp thúc đẩy nhu cầu mạnh mẽ đối với PC.

Các nhà sản xuất PC lớn nhất theo Canalys và thị phần tương ứng của họ trong quý 2 năm 2023 lần lượt là Lenovo (22,9%), HP (21,6%) và Dell (16,6%). %), Apple (11%) và Acer (6,4%).Các nhà sản xuất khác chiếm 21,4% thị phần còn lại. Trong số 5 công ty hàng đầu, Apple có mức tăng trưởng hàng năm tốt nhất là 50,9%, trong khi Dell bị ảnh hưởng nặng nề nhất, giảm 21,9%.

Theo Canalys, hiệu suất mạnh mẽ của Apple cũng là kết quả của việc ra mắt MacBook Air 15 inch mới và việc giải quyết vấn đề chuỗi cung ứng mà công ty gặp phải vào năm ngoái.
Xem thêm: Cài đặt máy tính quận 6, Sửa Laptop Quận 6
Thông tin liên hệ
Hợp Nhất phục vụ tại nhà quận 6

Hotline : 0777.10.70.80

Website : hopnhatcomputer.com