Việc mua một chiếc laptop cho dù là cũ hay mới luôn là vấn đề đau đầu với nhiều người.

Các tiêu chí cơ bản sau sẽ đơn giản hoá phần nào trong việc chọn mua một chiếc laptop cũ vừa túi tiền mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn.

1. Kiểm tra kĩ những hỏng hóc bên ngoài
Yêu cầu về ngoại hình là khá cao so với một chiếc laptop cũ, đã qua sử dụng thì những vết xước và hỏng hóc là khó tránh khỏi. Bạn cần kiểm tra: tem bảo hành, ốc có đầy đủ không, chân cắm usb có quá lỏng lẽo, cuối cùng là mối giáp giữa các mặt có hở ra quá nhiều không.

2. Kiểm tra bảo hành
Quá lý tưởng nếu chiéc laptop bạn nhắm trúng vẫn còn bảo hành của hãng. Giấy bảo hành và hoá đơn mua máy là hai việc bạn cần chú ý thay vì quá tin tưởng vào cam kết từ phía người bán.

3. Cấu hình máy
Nếu bạn đã nắm rõ các thông số của máy, quá tốt rồi, còn nếu không, bạn nên tìm kiếm các thông số của dòng máy bạn muốn mua và so sánh với sản phẩm thực tế.

4. Dead pixel
Nôm na là điểm chết trên màn hình. Có 2 loại là "dead pixel" - điểm chết đen và "stuck pixel" - điểm chết sáng.Cũng có 2 cách giúp bạn:
Pixel Tester: một công cụ kiểm tra miễn phí.
Thao tác ngay trên chiếc laptop bạn muốn mua, lần lượt chuyển background sang màu đen để kiểm tra "stuck pixel" và sang màu trắng để kiểm tra "dead pixel".
Hoặc đăng ký happyluke để có thêm thông tin về các game đánh bài online ăn tiền thậtchơi slot game online miễn phí với đồ hoạ nét và sinh động cũng là một cách hay để kiểm tra máy.